Giải quyết cơn buồn ngủ chỉ với chỉ với 1 vài động tác massage

Ngày đăng 05/10/2020 09:36

Tin liên quan

Muốn đạt hiệu quả cao trong công việc cũng như giữ một tinh thần vui vẻ thì ngủ đủ giấc để cơ thể tỉnh táo là vô cùng quan trọng. 

giai-quyet-con-buon-ngu-chi-voi-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage

Giải quyết cơn buồn ngủ chỉ với chỉ với 1 vài động tác massage

Để có một tinh thần tỉnh táo cho một ngày dài năng động bạn đã thử rất nhiều cách khác nhau. Bạn tạo cho mình thói quen bắt đầu ngày mới bằng một cốc cà phê đậm đặc. Tuy nhiên, trong lúc làm việc bạn vẫn ngáp liên tục bởi vì buổi tối bạn ngủ không ngủ giấc. Vậy để giải quyết cơn buồn ngủ trong lúc làm viêc thì ta xử lí như nào ?

giai-quyet-con-buon-ngu-chi-voi-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-1

Xoa bóp bấm huyệt chắc hẳn là một lựa chọn được nhiều người ưa chuộng bởi sự an toàn và phản hồi tích cực từ nó. Theo y học cổ truyền phương Đông, xoa bóp bấm huyệt có mặt hàng ngàn năm nay và vẫn được ưa chuộng bất chấp sự chảy trôi của thời gian bởi sự hiệu quả, ít tốn kém và an toàn của nó. Cơ thể không phải chịu tác động của các loại hoá chất thuốc men sẽ tốt hơn rất nhiều.

Các huyệt giúp cơ thể tỉnh táo, hưng phấn, giảm nhức mỏi mắt là:Huyệt Thái dương; huyệt Ấn đường; huyệt Phong trì.

giai-quyet-con-buon-ngu-chi-voi-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-3

Mỗi khi buồn ngủ, ngay lập tức đưa tay lên miết vùng trán. Dùng hai ngón trỏ miết từ hai phía ngoài vào trong cùng lúc với lực vừa phải. Thực hiện từ 3-5 lần động tác này. Tiếp theo dùng cả ngón trỏ và ngón cái miết theo hướng cung lông mày từ trong ra ngoài. Khi miết tới thái dương thì dùng lại day ấn thái dương 3 lần rồi lại thực hiện động tác miết vòng cung lông mà. Việc này nên được thực hiện 5 lần để đầu óc tỉnh táo hơn. 

giai-quyet-con-buon-ngu-chi-voi-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-5

Từ huyệt thái dương ta miết lên góc trán để tìm huyệt đầu duy rồi lại miết trở về huyệt thái dương. Thực hiện từ 1-3 phút. Day ấn huyệt ấn đường nằm ở giữa hai cung lông mày. Huyệt ấn đường có tác dụng làm giảm đau đầu, tăng khả năng tập trung, tăng sự tỉnh táo. Khi xoa bóp ta nên chú ý tới lực của tay để làm cơ thể thấy thư giãn thoải mái. Cuối cùng là day ấn huyệt phong trì sau gaý. Thực hiện như các huyệt khác từ 1-3 phút.

giai-quyet-con-buon-ngu-chi-voi-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-6

Bên cạnh việc massage bấm huyệt giúp tỉnh táo thì bạn nên thay đổi không khí làm việc, có thể bật một bài nhạc ưa thích giúp tinh thần phấn chấn hơn, hay đứng dậy đi lại để kích thích trí não hoạt động. Chỗ làm việc nên có đủ ánh sáng tự nhiên, điều này vừa tốt cho mắt lại vừa tạo ra không khí tươi mát ở bàn làm việc.

Trước khi đi làm hãy sắp xếp thời gian để chạy bộ và tắm mát, ngày làm việc sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Chạy bộ ở nơi có nhiều oxi cũng giúp phổi hô hấp mạnh hơn, oxi sạch sẽ giúp trí não tỉnh táo.

giai-quyet-con-buon-ngu-chi-voi-chi-voi-1-vai-dong-tac-massage-7

Tất cả các việc làm trên chỉ mang tính trị cơn buồn ngủ tạm thời, cấp bách. Để cơ thể tỉnh táo hàng ngày hãy phân bố thời gian nghỉ ngơi và làm việc của mình thật khoa học. Đảm bảo mỗi ngày ngủ đủ từ 7-9 tiếng vào bam đêm sẽ khiến sức khoẻ bạn ổn định và cải thiện tâm trạng, tinh thần cho ngày mai. 


Tags : ghế massage nhật bản, xe đạp tập thể dục.