Muốn phổi khỏe mạnh thì nên bấm huyệt massage như thế nào ?

Ngày đăng 18/05/2020 11:38

Trong các bộ phân của cơ thể con người, lá phổi có thể xem là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng nhất. Phổi thực hiện chức năng chính của nó là hô hấp, các tế bào hồng cầu mang oxy sẽ có nhiệm vụ là nuôi dưỡng các bộ phận của cơ thể. Đồng thời, phổi cũng có chức năng đào thải các chất bẩn ra khỏi cơ thể con người thông qua đường hô hấp.

muon-phoi-khoe-manh-thi-nen-bam-huyet-massage-nhu-the-nao

Trong y học cổ truyền phương Đông, massage bấm huyệt được biết đến là có khả năng điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng massage bấm huyệt còn có một khả năng nữa đó chính là dưỡng phổi.

Muốn phổi khỏe mạnh thì nên bấm huyệt massage như thế nào ?

- Bấm huyệt Liệt Khuyết:

muon-phoi-khoe-manh-thi-nen-bam-huyet-massage-nhu-the-nao-1

Huyệt Liệt Khuyết là một huyệt nhỏ, vị trí của huyệt nằm bên cạnh cổ tay. Mặc dù nhỏ, nhưng huyệt này lại có liên quan trực tiếp đến phổi. Theo ghi chép của Đông y, massage bấm huyệt Liệt Khuyết có tác dụng trị chức hen suyễn, giảm thiểu các triệu chứng ho dai dẳng lâu ngày không khỏi.

Bạn có thể sử dụng bạn đồ huyệt vị cơ thể để xác định chính xác vị trí của huyệt Liệt Khuyết. Cách massage bấm huyệt Liệt Khuyết vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng ngón trỏ massage, nhấn đều lên huyệt Liệt Khuyết trong khoảng 2 – 3 phút, thực hiện liên tục như vậy từ 3 – 5 lần để có được hiệu quả điều trị cao nhất. Huyệt Liệt Khuyết không chỉ có công dụng giảm ho mà còn có thể giúp kéo dài sức khỏe, tăng cường sức khỏe dẻo dai.

- Bấm huyệt Hổ Khẩu:

muon-phoi-khoe-manh-thi-nen-bam-huyet-massage-nhu-the-nao-2

Khi bạn căng ngón cái ra ngoài, vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ chính là vị trí của huyệt Hổ Khẩu. Huyệt Hổ Khẩu còn có tên gọi khác là huyệt Hợp Cốc. Tuy rằng huyệt này không tác động đến phổi nhưng nó có tác dụng kích thích sự trao đổi chất của cơ thể, tăng cường quá trình đào thải độc tố - đây là một điều vô cùng có lợi cho phổi.

- Bấm huyệt Ngư Tế

muon-phoi-khoe-manh-thi-nen-bam-huyet-massage-nhu-the-nao-3

Vị trí của huyệt Ngư Tế nằm ở phần gò trên của ngón tay cái. Huyệt Ngu Tế có liên quan mật thiết với lá phổi của bạn. Khi massage bấm huyệt huyệt Ngư Tế có thể giúp phổi tăng cường khả năng thanh lọc và giải độc. Đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị chứng nóng trong. Kiên trì thực hiện massage bấm huyệt Ngư Tế mỗi ngày không chỉ giúp bạn có một lá phổi khỏe mạnh mà còn giúp tinh thần bạn phấn chấn, vui vẻ hơn.

- Bấm huyệt Xích Trạch

muon-phoi-khoe-manh-thi-nen-bam-huyet-massage-nhu-the-nao-4

Với những người thường xuyên sử dụng phương pháp massage bấm huyệt để điều trị ho, cảm lạnh chắc hẳn không còn xa lạ với huyệt này. Khi bạn gập cánh tay lại, để thẳng cẳng tay trên mặt bàn và gồng lên thì có thể thấy được điểm hõm ở trên khớp nối cánh tay. Đây chính là vị trí của huyệt Xích Trạch. Massage bấm huyệt Xích Trạch có công dụng điều trị ho, cảm cúm, nóng sốt, hen suyễn và viêm phổi.

Ở những đối tượng có sức đề kháng kém như người già và trẻ nhỏ thì lá phổi vô cùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Do vậy việc chăm sóc lá phổi như thế nào để nó luôn khỏe mạnh là điều các bạn cần đặc biệt quan tâm. Các bạn có thể sử dụng ghế massage toàn thân với chế độ nhiệt hồng ngoại để chăm sóc phổi tốt hơn.

 

Tags : Review dấu hiệu bệnh viêm phổi ở trẻ?Top những điều cần biết về bệnh lao màng phổi?.