Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả

Ngày đăng 18/06/2020 16:38

Tin liên quan

Ngày nay, chứng bệnh đau đầu và đau nửa đầu đang dần trở nên phổ biến khi con người phải thường xuyên đối mặt với cuộc sống bận rộn. Tình trạng đau nhức dai dẳng rất dễ khiến bạn có cảm giác khó chịu, cáu kỉnh, ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và những người xung quanh.

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-dau-dau-hieu-qua

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau đầu hiệu quả

Không ai mong muốn phải chịu đựng những cơn đau đầu hoặc đau nửa đầu. Do vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thức bẩm huyệt bàn chân để xua tan triệt để những cơn đau đầu hoặc đau nửa đầu dai dẳng. 

Từ quan điểm của Y học cổ truyền Trung Quốc, có một lý do chính khiến mọi người bị đau đầu hoặc đau nửa đầu: Tuần hoàn máu vùng đầu của bạn lưu thông kém.

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-dau-dau-hieu-qua-1

Bên cạnh sự tuần hoàn của máu, việc năng lượng khó được truyền đến vùng đầu của bạn cũng góp phần tạo ra chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu. Điều này có thể đến từ chế độ sinh hoạt hoặc nghỉ ngơi chưa hợp lí, dẫn đến việc cơ thể mất đi nguồn năng lượng cần thiết để hoạt động.

Khi mạch máu của bạn bị tắc nghẽn, chúng không thể được truyền tải lên vùng đầu, điều này gây ra đau đầu hoặc đau nửa đầu. Những cơn đau có thể xuất hiện ngắt quãng hoặc liền mạch và rất dữ dội, gây ra cảm giác đau nhói rất khó chịu. Tình trạng đau đầu kéo dài có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-dau-dau-hieu-qua-2

-    Cách 1: Bấm huyệt theo y học cổ truyền Trung Hoa chữa chứng đau nửa đầu (vùng tạm thời)
Nếu bạn bị đau nửa đầu hoặc đau đầu ở thái dương, bạn hoàn toàn có thể đả thông kinh mạch ở vùng đầu để giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Theo y học cổ truyền Trung Hoa, huyệt đạo cần bấmđể chữa chứng đau nửa đầu (tác động đến thái dương của bạn) nằm ở giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai.

Sử dụng ngón tay cái của bạn tác dụng lực vừa đủ để nhấn và day huyệt đạo này. Bắt đầu ở đầu ngón chân của bạn và di chuyển dần xuống. Khi bạn đến cuối ngón chân, thực hiện trở lại động tác bắt đầu từ đầu ngón chân. Thời gian thực hiện bấm huyệt ngón chân nên kéo dài từ 30 đến 1 phút.

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-dau-dau-hieu-qua-3

Nếu bạn đang bị đau đầu hoặc đau nửa đầu  bên trái , hãy bấm huyệt ở bàn chân phải và ngược lại nếu nó bạn bị đau đầu phải. Lý do tại sao bạn cần bấm huyệt bàn chân đối diện là vì các kinh mạch của hai chân sẽ nối sang chân còn lại và máu sẽ được vận chuyển sang chân đối diện. Nếu bạn bị đau cả đầu, hãy bấm huyệt của cả hai chân.

-    Cách 2: Để chữa trị chứng đau đầu, bạn hãy thực hiện massage đầu ngón chân cái của bạn. Đầu ngón chân cái sẽ tương ứng với khuôn mặt, dọc xuống dưới ngón chân sẽ là cổ và vai.

huong-dan-cach-bam-huyet-chua-dau-dau-hieu-qua-4

 Sử dụng ngón tay cái tác dụng lực lên đầu ngón chân cái của bạn, bắt đầu từ chuyển động theo chiều kim đồng hồ trong khoảng từ 10 đến 15 lần rồi thực hiện massage bấm huyệt từ trái sang phải và di chuyển dần đến cuối ngón chân rồi bắt đầu lại từ đầu. Thực hiện xoa bóp trong khoảng từ 2 đến 3 phút để các huyệt đạo thực sự được tác động. 

Các bạn cũng có thể sử dụng máy massage hoặc ghế massage toàn thân để làm dịu căng thẳng, thư giãn tinh thần, từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng đau đầu hiệu quả.

 

Tags : thiết bị thể thao ngoài trời, ghế massage nhật bản chính hãng.