Cách làm nhỏ bắp chân cho người có bắp chân to hiệu quả

Ngày đăng 04/08/2020 17:08

Tin liên quan

Cơ bắp chân có thể không phải là nhóm cơ lớn nhất trên cơ thể bạn, nhưng chúng có thể tăng thêm vẻ săn chắc cho đôi chân của bạn. Đặc biệt, với các chị em phụ nữ, việc sở hữu một bắp chân thon nhỏ sẽ khiến cho đôi chân càng trở nên quyến rũ hơn. Có rất nhiều cách để làm cho cơ bắp bắp chân trở nên săn chắc hơn. 

cach-lam-nho-bap-chan-cho-nguoi-co-bap-chan-to-hieu-qua

Cách làm nhỏ bắp chân cho người có bắp chân to hiệu quả

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc một số bài tập giúp làm săn chắc cơ bắp bắp chân. Mỗi bài tập nên được thực hiện 16 lần, với 2 phút cho mỗi bài tập. Bạn nên đặt mục tiêu hoàn thành 1 chuỗi các bài tập theo thứ tự dưới đây, 3 lần mỗi tuần và bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả sau 8 tuần. 

1.    Nâng cao bắp chân

cach-lam-nho-bap-chan-cho-nguoi-co-bap-chan-to-hieu-qua-1

Bài tập này không cần sử dụng bất kì thiết bị chuyên dụng nào. Trọng lượng cơ thể chính là chìa khóa để thực hiện các bài tập nâng bắp chân tại nhà. 

Để bắt đầu, bạn ngồi trên ghế với bàn chân đặt trên sàn, đầu gối uốn cong, hai khuỷu tay đặt trên đùi, lưng giữ thẳng. Bạn cần dồn trọng lượng cơ thể trên lên hai đùi. Kiễng hai bàn chân để bắp chân căng lên và giữ trong giây lát. Bạn nên nhẩm đếm 3 giây trước khi đặt chân xuống sàn. Thực hiện động tác tương tự trong 16 lần.

2.    Nâng cao bắp chân

cach-lam-nho-bap-chan-cho-nguoi-co-bap-chan-to-hieu-qua-2

Đây là bài tập tốt rất tốt cho bắp chân của bạn. Để bắt đầu, bạn đứng trên mép cầu thang. Một tay bám vào lan can để giữ cho cơ thể cân bằng. Kiễng mũi chân càng cao càng tốt và nhẩm đếm trong vòng 3 giây trước khi hạ gót chân xuống. Sau đó,bạn thấp gót chân xuống phía dưới để cảm nhận cơ bắp chân phía sau căng lên.

3. Eleve to Releve

cach-lam-nho-bap-chan-cho-nguoi-co-bap-chan-to-hieu-qua-3

Bài tập này có nguồn gốc từ tập luyện barre, và nó giúp làm săn chắc toàn bộ cơ bắp bắp chân. 

Để bắt đầu, nâng cao ngón chân và đầu gối giữ thẳng. Tiếp đó, mở rộng đầu gối sang hai bên sao cho bắp đùi song song với mặt đất và giữ lưng thẳng. Giữ gót chân của bạn nâng lên. Tư thế này được gọi là releve. Bạn quay trở lại tư thế elevé bằng cách duỗi thẳng đầu gối, sau đó kết thúc bằng cách đứng thẳng hai chân.

4. Nhảy dây

Trên thực tế, nhảy dây về cơ bản là tăng bắp chân khi đứng. Điều này khiến nó trở thành một bài tập bắp chân rất hiệu quả.

cach-lam-nho-bap-chan-cho-nguoi-co-bap-chan-to-hieu-qua-4

Đo dây nhảy theo chiều cao của bạn bằng cách đứng ở giữa dây và giữ tay cầm về phía vai. Nếu đỉnh của tay cầm đạt cao hơn một chút so với nách, thì độ dài sợi dây là hoàn hảo cho bạn. Nếu không, vòng hai dây quanh tay cho đến khi bạn đạt được độ dài phù hợp. Giữ chặt tay cầm ở hai đầu dây, bạn có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách di chuyển nhiều ở cổ tay hơn vai. 

Nếu bạn bị đau cổ tay, bạn có thể tưởng tượng động tác nhảy dây và thực hiện nhảy không có dây.
Kiên trì tập luyện các bài tập như hướng dẫn, chắc chắn bắp chân sẽ trở nên thon gọn như ý. Các bạn nên kết hợp tập luyện với máy chạy bộ và giàn tạ đa năng để thu được hiệu quả tốt nhất!
 

Tags : dụng cụ thể thao công viênmay tap phuc hoi chuc nang.