Người già nên sử dụng loại thiết bị ngoài trời nào tốt ?

Ngày đăng 17/04/2019 08:02

Hiện nay thiết bị ngoài trời được lắp đặt tại nhiều địa phương và địa điểm trên cả nước, thu hút đông đảo người dân đến tham gia tâp luyện. Nếu như các bạn thanh niên đặc biệt yêu thích xà đơn - xà kép, các chị em phụ nữ lại mê mẩn với xoay eo, máy tập chèo thuyền, thiết bị tập cưỡi ngựa, đám con nít lại đánh bạn với xích đu, đu quay, bập bênh... thì các bác cao tuổi cũng có những thiết bị yêu thích riêng, cùng hăng say tập luyện.Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem người già nên sử dụng loại thiết bị ngoài trời nào tốt ? Cũng như cách tập luyện sao cho hiệu quả nhé!

Người già nên sử dụng loại thiết bị ngoài trời nào tốt

Thiết bị thể dục thể thao ngoài trời được chia làm nhiều nhóm, mỗi nhóm có tác động tới 1 bộ phận và nhóm cơ nhất định trên cơ thể. Trong mỗi nhóm lại có những thiết bị đòi hỏi nhiều thể lực để sử dụng vì thế phù hợp hơn với thanh niên. Có thiết bị ngoài rèn luyện sức khỏe còn có chức năng làm đẹp nên phù hợp hơn với chịu em phụ nữ. Có những thiết bị vận động giúp linh hoạt hơn phù hợp với trẻ nhỏ. Và với người già cũng có những thiết bị phù hợp, vận động vừa phải và giúp nâng cao thể lực, sống vui, sống khỏe.

Nhóm tập chân - đùi

Để tập chân đùi, người có tuổi nên sử dụng Máy tập đi bộ trên không, Thiết bị tập đẩy chân, Xe đạp tập ngoài trời... Đây là những thiết bị không yêu cầu nhiều sức lực trong khi tập luyện. Sử dụng các thiết bị trên không chỉ giúp cơ bắp dẻo dai hơn mà còn tăng cường tiết hoạt dịch trong các khớp, giúp cho đi lại nhẹ nhàng và linh hoạt, không còn bị "lục khục" mỗi khi cử động chân.

 

Kết quả hình ảnh cho người già tập thể dục ngoài trời

 

Nhóm tập tay - vai

Để tập tay, người cao tuổi nên sử dụng Thiết bị tập kéo giãn tay, Bàn xoay tập khí công dưỡng sinh, Thiết bị tập tay vai ngoài trời... Những thiết bị này có tác dụng tăng cường sự dẻo dai cho đôi tay, thực hiện tốt chưc năng cầm nắm, phục hồi chức năng tay.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Nhóm hông - eo

 

Kết quả hình ảnh cho người già tập thể dục ngoài trời

 

Người già thường hay bị đau lưng, đau cơ do tuổi tác, các triệu chứng trở nặng hơn mỗi khi trái gió, trở trời. Tập luyện với Thiết bị tập lưng eo, Máy tập lưng eo… sẽ giúp làm giảm các cơn đau, đồng thời còn có tác dụng giảm mỡ phần bụng, làm săn chắc cơ thể.

Nhóm thư giãn

Sau khi đã tập luyện với các thiết bị ở trên người dùng có thể chuyển sang sử dụng các thiết bị massage để thư giãn cho các bộ phận trên cơ thể như: Thiết bị massage chân ngoài trời, Dụng cụ massage ngoài trời… Các thiết bị này giúp thư giãn cơ thể, loại bỏ các cơn đau nhức do căng cơ; Đồng thời sản sinh ra các hóc môn tich cực giúp cho tinh thần phấn chấn hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho người già tập thể dục ngoài trời

 

Bên ngoài các thiết bị vận động và thư giãn kể trên người già cũng nên hoạt động trí não nhiều để giữ được sự minh mẫn. Vì thế bàn chơi cơ ngoài trời sẽ là địa điểm lý tưởng để 2 hay nhiều cụ cùng chơi cờ tướng, cờ vua, cờ vây... Vừa chơi vừa bình luận sôi nổi, giúp thư giãn và tăng cường sự giao lưu.

Trên đây là một số chia sẻ về người già nên sử dụng loại thiết bị ngoài trời nào tốt ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến thiết bị thể thao ngoài trời cho người già, thiết bị thể thao ngoài trời... hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể. Daiviet Sport tự hào là nhà cung cấp thiết bị thể thao uy tín, chất lượng, có thương hiệu tại Việt Nam. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi yêu cầu tư vấn từ các bạn !