Cách hạ huyết áp nhờ tập luyện ngoài trời

Ngày đăng 22/06/2019 19:37

Hiện nay, theo y khoa, có nhiều cách có thể giúp chúng ta hạ huyết áp để tránh những sự cố không đáng có trong đó hạ huyết áp nhờ tập luyện ngoài trời là phương pháp an toàn mà hiệu quả.

Cao huyết áp là một trong những căn bệnh mà nhiều người mắc phải, tuy không gây nguy hiểm ngay đến sức khỏe người bệnh nhưng đây được coi là “kẻ giết người thầm lặng” chính vì thế chúng ta không nên chủ quan với căn bệnh này.

Hiện nay, theo y khoa, có nhiều cách có thể giúp chúng ta hạ huyết áp để tránh những sự cố không đáng có trong đó hạ huyết áp nhờ tập luyện ngoài trời là phương pháp an toàn mà hiệu quả.

Đôi nét về bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là một bệnh lý mãn tính, là khi áp lực của máu tác động lên vùng thành động mạch tăng cao. Khi huyết áp tăng cao sẽ gây ra nhiều áp lực cho tim và đây cũng là nguyên nhân của những biến chứng tim mạch như tai biến, nhồi máu cơ tim…. Vô cùng nguy hiểm.

Một người mắc bệnh cao huyết áp trong nhiều năm có thể sẽ không có bất kỳ một triệu chứng nào cả tuy nhiên điều này không có nghĩa là các bộ phận tim mạch không bị ảnh hưởng gì cả, chúng vẫn âm thầm bị tổn thương. Khi chúng ta không thể kiểm soát được cao huyết áp sẽ gây nên những nguy cơ cao về các vấn đề sức khỏe như đã nêu trên.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những đối tượng dễ bị mắc bệnh cao huyết áp đa số là những người cao tuổi, người mắc bệnh về tuyến giáp, thận, người thừa cân béo phì hay những người có lối sống không lành mạnh như lười vận động, sử dùng nhiều chất kích thích hay các thực phẩm có chứa nhiều cholessterol. Một số ít khác bệnh cao huyết áp sẽ do di truyền hoặc do sử dụng một số loại thuốc có tác dụng phụ làm cao huyết áp.

Biểu hiện của cao huyết áp: như đã nói trên, biểu hiện của bệnh cao huyết áp không rõ ràng và khó phát hiện, có thể là một số triệu chứng như đau đầu, khó thở hay ở mức nguy hiểm là chảy máu cam…

Nguyên nhân gây tăng huyết áp

Thường thì sẽ không rõ nguyên nhân để chúng ta có thể phát hiện ngay tại sao mình bị tăng huyết áp. Ngoài yếu tố di truyền và do uống thuốc chúng ta có thể kể đến một vài nguyên nhân gây tăng huyết áp khác như:

  • Là triệu chứng do bạn đang mắc một số loại bệnh.
  • Do sử dụng các chất kích thích như bia rượu, đồ ăn có nhiều cholestertol.
  • Do lười vận động

Phương pháp điều trị tăng huyết áp

Đối với những người bị cao huyết áp do bệnh lý gây nên các bác sĩ thường sẽ chỉ định sử dụng thuốc để hạ huyết áp. Bên cạnh đó, với tất cả các đối tượng bị cao hyết áp thì việc hạ huyết áp không cần dùng thuốc vẫn là yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng và an toàn, hiệu quả cho người cao huyết áp. Vậy chúng ta cần thực hiện điều gì để hạ huyết áp?

  • Điều chỉnh chế độ ăn uống thật lành mạnh, cụ thể là sử dụng đồ ăn ít muối và hạn chế tối đa các đồ ăn có nhiều cholesterol.
  • Cách hạ huyết áp nhờ tập luyện ngoài trời : đây là phương pháp mang đến hiệu quả cao không chỉ điều trị được bệnh cao huyết áp mà còn giúp cân bằng huyết áp hiệu quả. Chỉ cần mỗi ngày 20-30 phút tập luyện với thiết bị ngoài trời vừa sức với bản thân vào các thời điểm như sáng sớm hay chiều mát thì đấy sẽ là cách điều hòa huyết áp vô cùng tốt. Bên cạnh đó việc tập luyện cũng sẽ giúp bạn hạn chế được sự tăng cân gây béo phì và đây là nguyên nhân gây nên bệnh tăng huyết áp.
  • Ngoài việc sử dụng đúng quy định về thuốc uống mà bác sĩ chỉ định người bệnh cũng nên chú ý theo dõi huyết áp thường xuyên bằng máy đo huyết áp để điều chỉnh kịp thời khi huyết áp lên cao.

Trên đây là một số kiến thức về bệnh cao huyết áp hy vọng nó có thể giúp cho các bạn có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân trước căn bệnh hiện đang có tỷ lệ người mắc phải khá đông trên thế giới hiện nay.

 

Sản phẩm khác : mua máy chạy bộ, mua thiết bị ngoài trời.