Cách bấm huyệt trị đau đầu không cần dùng thuốc.

Ngày đăng 16/04/2020 09:47

Đau đầu chắc hẳn không phải là một triệu chứng xa lạ với hầu hết mọi người. Nếu như các nước phương tây có Tây y thì các nước phương Đông cũng có một cách chữa bệnh cổ truyền là Đông y. 

cach-bam-huyet-tri-dau-dau-khong-can-dung-thuoc

Cách bấm huyệt trị đau đầu không cần dùng thuốc.

Tuỳ từng loại bệnh sẽ có cách chữa trị khác nhau nhưng đau đầu lại là một loại triệu chứng, một căn bệnh mà không thể chữa khỏi trong một lần. Thay vì sử dụng thuốc Tây để trị đau đầu, không ít người đã tìm đến phương pháp massage bấm huyệt để điều trị chứng bệnh này. 

Vậy phương pháp massage bấm huyệt  chữa đau đầu cụ thể như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây.

cach-bam-huyet-tri-dau-dau-khong-can-dung-thuoc-1

-    Một số nghiên cứu về phương pháp massage bấm huyệt:

Theo một số nghiên cứu vào năm 2002, các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc xoa bóp, massage đầu thường xuyên giúp làm giảm hơn phân nửa tần số cũng như mức độ và thời gian kéo dài của những cơn đau đầu ở các bệnh nhân mắc chứng đau đầu kinh niên.

Từ đó, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng việc xoa bóp, massage bấm huyệt có ảnh hưởng to lớn tới người mắc chứng bệnh đau đầu.

cach-bam-huyet-tri-dau-dau-khong-can-dung-thuoc-2

-    Cách thực hiện phương pháp massage bấm huyệt trị đau đầu:

Theo các nhà khoa học, trên người ta có rất nhiều các huyệt đạo và một vài huyệt đạo trong đó có tác dụng làm giảm các cơn đau đầu. Cụ thể là:

Huyệt Hợp cốc: Vị trí nằm ở giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn.

cach-bam-huyet-tri-dau-dau-khong-can-dung-thuoc-3

Cách thực hiện: Dùng ngón trỏ và ngón cái của tay trái bấm mạnh vào huyệt Hợp cốc trên tay phải trong 10 giây.Tiếp theo, dùng ngón cái day nhẹ trên huyệt, xoa theo vòng tròn, mỗi chiều xoa trong 10 giây.

Lặp lại quá trình này đối với huyệt Hợp cốc ở tay còn lại. Bạn có thể chọn huyệt Hợp Cốc để bấm huyệt trị đau đầu vào bất cứ thời điểm nào, có thể duy trì ít nhất 2–3 lần/ngày và bấm ngay khi cơn đau ập tới để giảm đau.

Huyệt Toàn trúc: Vị trí nằm ở hai bên đầu sống mũi, ở ngay dưới mép đầu chân mày.

cach-bam-huyet-tri-dau-dau-khong-can-dung-thuoc-4

Cách thực hiện: Dùng hai ngón trỏ ấn vào hai điểm huyệt đạo này cùng một lúc; Giữ yên trong vòng 10 giây. Thả lỏng và lặp lại thao tác như vậy.

Huyệt Thiên trụ: Vị trí nằm ở dưới hộp sọ đằng sau gáy và nằm song song hai bên cơ cổ dọc.

Cách thực hiện: Đặt ngón trỏ và ngón giữa của cùng một bàn tay lên hai điểm huyệt Thiên trụ. Ấn mạnh lên cả hai điểm huyệt đạo này cùng một lúc trong 10 giây, sau đó thả ra và lặp lại từ đầu.

cach-bam-huyet-tri-dau-dau-khong-can-dung-thuoc-5

Huyệt Ấn đường: Vị trí nằm ở giữa hai chân mày.

Cách thực hiện: Dùng lực ngón tay trỏ để nhấn vào và day nhẹ vị trí này trong 1 phút. Thả lỏng và lặp lại nhiều lần cho đến khi giảm đau, có thể bấm huyệt trị đau đầu 2–3 lần/ngày.

Huyệt Kiên tỉnh: Vị trí nằm ở mặt trên vai, nằm ngay giữa bờ vai.

cach-bam-huyet-tri-dau-dau-khong-can-dung-thuoc-6

Cách thực hiện: Dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa tác động lực lên vị trí này, sau đó xoa bóp theo chuyển động tròn trong 1 phút. Thực hiện tương tự ở bên vai còn lại.

Chúng ta có thể thực hiện massage bấm huyệt trị đau đầu 2–3 lần/ngàycho đến khi cơn đau thuyên giảm.
Ngoài việc tự massage bấm huyệt, các bạn có thế sử dụng ghế massage toàn thân và máy massage để giảm đau hiệu quả và việc mát xa trở nên đơn giản hơn.


Tags : Đau đầu có nên dùng ghế massage không?Cách chữa đau đầu hiệu quả không cần thuốc.