Chọn và dùng máy chạy bộ điện gia đình đúng cách

Ngày đăng 11/10/2019 15:41

Chọn và dùng máy chạy bộ điện gia đình đúng cách

huong-dan-cach-chon-may-chay-bo-phu-hop-cho-gia-dinh

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Không chỉ các trung tâm thể thao, tập GYM mới đầu tư mà ngay cả các gia đình cũng đều có nhu cầu sở hữu máy chạy bộ để tập luyện rèn luyện sức khỏe.

Để có thể đạt hiệu quả cao, việc chọn mua máy chạy bộ cho gia đình cần chú ý một số vấn đề sau:

1. Xác định nhu cầu của gia đình

huong-dan-cach-chon-may-chay-bo-phu-hop-cho-gia-dinh-1

Việc xác định chính xác nhu cầu luyện tập của gia đình sẽ giúp các bạn quyết định chính xác dòng máy cần mua. Với đại đa số trường hợp mua máy cho gia đình đều sử dụng cho nhiều người với nhiều mục đích khác nhau; do đó, nên chọn dòng máy điện đa năng với công suất từ 2.0Hp trở lên. 

Máy chạy bộ điện hiện đại có nhiều bài tập từ dễ đến khó, đồng thời có bảng điều khiển tốc độ giúp người tập lựa chọn được cường độ vận động phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, nhiều thể trạng khác nhau.

2. Xác định khả năng đầu tư

huong-dan-cach-chon-may-chay-bo-phu-hop-cho-gia-dinh-2

Giá tiền của máy chạy bộ dao động khá lớn từ 7 triệu cho đến 30-40 triệu. Giá tiền phụ thuộc vào thương hiệu, công suất của máy. Ngoài ra máy chạy bộ cơ thấp hơn khá nhiều so với máy chạy điện. Mặc dù vậy, để phục vụ gia đình có số người đông thì lựa chọn máy cơ không phải là ý hay. Daiviet Sport khuyến nghị nên sử dụng máy chạy điện để đáp ứng được việc luyện tập của nhiều người.

3. Xác định chức năng, tính năng cũng như công nghệ của máy:

huong-dan-cach-chon-may-chay-bo-phu-hop-cho-gia-dinh-3

Để sử dụng cho gia đình, máy chạy bộ điện nên dễ điều khiển, thân thiện với người dùng đồng thời có nhiều tính năng hiện đại, an toàn và có thể hỗ trợ tối ưu cho mọi người tập.

Nhiều dòng máy hiện đại có thể theo dõi, hiển thị các chỉ số vận động, các chỉ số sinh lý để tiện cho người tập kiểm soát. Đây chính là dòng máy mà các gia đình đông người nên chọn lựa.

Để sử dụng máy chạy bộ đúng cách, các bạn cũng cần lưu ý:

huong-dan-cach-chon-may-chay-bo-phu-hop-cho-gia-dinh-4

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Kiểm tra các tính năng và khả năng vận hành an toàn của máy.

Lưu ý vị trí lắp đặt thoáng mát và không gần với các vật dụng gây vướng mắc hay nguy hiểm.

- Sử dụng nguồn điện riêng biệt là tốt nhất, tránh dùng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác đang hoạt động.

- Chuẩn bị tốt trang phục thể thao đảm bảo gọn nhẹ, thoáng mát và không gây vướng cho người tập.

- Chú ý có người lớn kiểm soát quá trình luyện tập của trẻ nhỏ cũng như người cao niên.

- Nhất thiết phải khởi động trước khi tham gia luyện tập trên máy. Việc này đảm bảo an toàn cho người tập và tăng hiệu quả luyện tập.

huong-dan-cach-chon-may-chay-bo-phu-hop-cho-gia-dinh-6

- Hướng dẫn người mới tập tỷ mỉ về tư thế động tác kỹ thuật trong khi chạy bộ. Hạn chế cầm nắm vào máy trong quá trình chạy, chú ý để tay đánh tự nhiên giúp cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn.

Khi quyết định đầu tư mua sắm máy chạy bộ cho gia đình, nên cân nhắc thêm về các dịch vụ chăm sóc khách hàng, chế độ hậu mãi, bảo hành bảo dưỡng. Để yên tâm hơn, các bạn nên đề nghị được dùng thử sản phẩm để trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận máy vận hành có như quảng cáo hay tưởng tượng của chính bạn hay không.

Trên đây là một số chia sẻ về Chọn và dùng máy chạy bộ điện gia đình đúng cách. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chọn máy chạy bộ điện, máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.


 

Sản phẩm khác : ghế massage giá rẻ, máy tập đạp xe.