Máy chạy bộ điện, giải pháp diệt trừ mỡ cứng đầu

Ngày đăng 12/07/2019 10:47

Để giảm cân, giảm mỡ bụng nhiều người đã tìm đến với môn thể thao chạy bộ. Đây là một lựa chọn an toàn và chính xác, hướng tới kết quả bền vững.

Máy chạy bộ điện, giải pháp diệt trừ mỡ cứng đầu

Để hỗ trợ tối đa cho quá trình luyện tập chạy bộ nhằm giảm cân, giảm mỡ, nhiều người cũng đã đầu tư cho bản thân và gia đình một chiếc máy chạy bộ điện đa năng. Với máy chạy bộ điện, bạn hoàn toàn chủ động được về thời gian luyện tập cũng như hạn chế tối đa các tác động tiêu cực của thời tiết, môi trường và xã hội bên ngoài.

tác dụng máy chạy bộ điện Đại Việt DV-1355S

Để sử dụng máy chạy bộ điện một cách hiệu quả và an toàn hơn, nhanh đạt mục tiêu giảm cân giữ dáng hơn, chúng ta nên tham khảo một số thông tin dưới đây.

1.Luôn khởi động trước khi luyện tập

Đây là một yêu cầu cơ bản của tất cả các môn thể thao vận động cơ bắp. Quá trình khởi động làm nóng cơ thể giúp cho hiệu quả luyện tập được nâng cao bởi cơ bắp và các hệ thống xương khớp, tuần hoàn máu hay hô hấp làm quen và thích nghi với cường độ vận động tăng dần. Ngoài ra, việc khởi động cũng giúp cho hệ thống cơ bắp và xương khớp tránh được những chấn thương bất ngờ, giữ an toàn tối đa cho người chạy bộ.

Do đó, các bạn nên dành thời gian từ 10-20 phút cho khâu khởi động quan trọng này trước khi tập với máy chạy bộ điện. Quá trình khởi  động nên bắt đầu nhẹ nhàng với các động tác xoay khớp cổ, hông, háng, gối, cổ chân, cổ tay, khuỷu tay và vai… Tiến tới chúng ta thực hiện các động tác kéo dãn cơ bắp và cuối cùng là vận động nhanh để năng lượng cơ thể được kích thích và cung cấp cho các hoạt động sau này được thuận lợi hơn.

Động cơ máy chạy bộ điện Đại Việt DV-1355S

2. Chú ý tư thế chạy trên máy chạy bộ điện

Tư thế chạy rất quan trọng vì ảnh hưởng lớn đến an toàn người tập cũng như ảnh hưởng tới chất lượng bài tập, hiệu quả bài tập.

Khi chạy, các bạn nên giữ thẳng thân người, mặt nhìn thẳng về phía trước, không cúi mặt hay gù lưng, không lao về trước hay ngửa ra sau, tay và vai thả lỏng đánh nhịp nhàng tự nhiên và không nên nắm vào thành máy chạy bộ.

Các bước chạy cũng cần chú ý khi tiếp đất, đặt cả bàn chân xuống băng tải để giữ thăng bằng sau đó miết mũi bàn chân để tiến lên. Hạn chế việc đặt gót chân hay mũi chân xuống trước vì việc này dễ khiến bạn chấn thương cổ chân và đầu gối.

 khung máy máy chạy bộ điện Đại Việt DV-1355S

Khi thực hiện các bước chạy nên tự nhiên, không nên nâng cao đùi khi chạy để có sức bền cho quá trình tập được lâu dài. Đồng thời, việc chạy bước ngắn vừa phải tốt hơn, giúp tiêu hao mỡ bụng hiệu quả hơn so với chạy bước dài.

3. Kiểm soát nhịp thở khi chạy bộ trên máy

Nhịp thở cần được điều chỉnh và kiểm soát phù hợp với cường độ vận động khi chạy bộ. Nếu chạy bền, nhịp thở cần đều đặn, nếu chạy nước rút, nhịp thở gấp. Việc điều chỉnh nhịp thở phù hợp như vậy sẽ cung cấp oxy kịp thời cho cơ thể, không để cơ thể thiếu oxy khi chạy. Nhịp thở 2-2 hoặc 3-2 được vận dụng tương ứng với chạy dốc và chạy bền. 

trọng lượng người tập máy chạy bộ Đại Việt DV-1355S

Việc hít thở nên kiểm soát hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi để tăng lượng khí vào phổi. Đồng thời, các bạn nên luyện tập thở bằng bụng vì khi thở bằng bụng sẽ dễ dàng hơn và nhiều khí vào hơn do cơ hoành dễ mở rộng hơn. Nếu thở bằng ngực thì khung xương sườn sẽ khó mở rộng hơn và ít khí vào hơn.

4.Duy trì thời gian chạy bộ trên máy.

Hiệu quả đốt cháy mỡ thừa chỉ xảy ra khi vận động tới ngưỡng, trong thời gian dưới 30 phút, việc giảm mỡ sẽ không hiệu quả do vậy các bạn cần duy trì thời lượng vận động từ 40-45 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về máy chạy bộ điện, giải pháp diệt trừ mỡ cứng đầu. Khung thời gian luyện tập không quá quan trọng vì với máy chạy bộ, các bạn hoàn toàn chủ động được được vấn đề này, tuy nhiên, nên thực hiện vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Chạy bộ giảm cân, Máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : xe đạp tập giá rẻ, dụng cụ tập công viên.