Lưu ý chạy bộ cho người béo phì

Ngày đăng 01/07/2019 11:46

Lưu ý chạy bộ cho người béo phì

Thừa cân, béo phì là tình trạng cơ thể tích lũy năng lượng dư thừa dưới dạng mỡ trắng. Thừa cân béo phì trước hết gây đến cho người mắc bệnh những mặc cảm về ngoại hình và sau đó là những hệ lụy về sức khỏe vô cùng nghiêm trọng. Một trong những môn thể thao được nhiều người thừa cân lựa chọn để luyện tập hàng ngày lấy lại vóc dáng đó chính là chạy bộ.

beo-phi-co-nen-dung-may-chay-bo

Chạy bộ là một môn thể thao đơn giản không yêu cầu bạn cần phải có bất kỳ dụng cụ nào đi kèm. Thứ duy nhất mà bạn cần chuẩn bị đó chính là một bộ quần áo thoải mái và một đôi giày giúp bạn chạy được một quãng đường bền bỉ. Tuy nhiên thì trong quá trình luyện tập bản thân người béo phì cũng gặp một số trở ngại nhất định. 

Khi bị thừa cân, béo phì chỉ số mỡ thừa trong cơ thể bạn tích lũy khá nhiều so với cơ thể của một người bình thường mỗi ở đây không chỉ tích tụ ở lớp dưới da mà còn gây ra chèn ép lên các hệ cơ quan gây ra khó vận động. Đó là chưa kể đến đến việc đạt được hiệu quả giảm cân cần có một quá trình luyện tập khắc nghiệt. 
Những bài luyện tập nhanh và mạnh ngoài trời hoặc sử dụng máy chạy bộ điện chính hãng công suất lớn mới đem lại được hiệu quả đốt cháy mỡ rõ rệt. Tuy nhiên thì ở những người thừa cân béo phì thì số lượng mỡ dư thừa càng nhiều thì sự vận động càng trở nên khó khăn và ì ạch.

Nguyên nhân gây ra bệnh béo phì thì vô cùng là đa dạng. Cũng có thể là do cơ địa, di truyền nhưng đa phần chủ yếu chính là do lối sống thiếu lành mạnh và những món ăn giàu calories mà chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày. Nhiều người bị bệnh béo phì nói rằng do cảm giác luôn thèm ăn mà họ cảm thấy giai đoạn đầu của quá trình giảm cân họ không thể duy trì được bởi vì cảm giác thèm ăn luôn đeo đuổi họ khiến họ cảm thấy mệt mỏi và muốn ăn không ngừng nghỉ. 

beo-phi-may-chay-bo-1

Một số những lưu ý dành cho người béo phì khi luyện tập chạy bộ có thể kể đến như: tư thế chạy, trang phục và dinh dưỡng.

Trước khi bắt đầu luyện tập bất cứ một môn thể thao nào dù là ở ngoài trời hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì điều quan trọng nhất đó chính là cần phải khởi động thật kỹ lưỡng. Nhất là đối với những người béo phì, việc không luyện tập kỹ lưỡng có thể khiến cho người béo phì gặp phải những vấn đề về chấn thương nghiêm trọng ảnh do trọng lượng cơ thể của họ khiến họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận động.

Trong quá trình chạy luôn phải giữ cho lưng thẳng, mắt hướng về phía trước, duy trì tốc độ ổn định với cường độ cho phép để đạt được hiệu quả giảm cân nhất định. Nếu chạy bộ trên máy chạy bộ điện các bạn nên chạy ở giữa máy, hơn giần với đầu máy hơn để có thể chủ động và thuận lợi hơn trong các thao tác điều khiển.

beo-phi-may-chay-bo-2

Do người béo phì trong quá trình luyện tập thường tiêu hao rất nhiều năng lượng và ra rất nhiều mồ hôi cho nên việc lựa chọn trang phục là vô cùng quan trọng. Một bộ trang phục phù hợp để chính là một bộ trang phục vừa vặn và thấm hút mồ hôi tốt. 

Chế độ ăn cũng vô cùng quan trọng. Người béo phì cần phải hạn chế tối đa tinh bột mà thay vào đó là các tinh bột ít béo như gạo lứt, khoai lang, ăn nhiều rau xanh và trái cây, uống đủ nước kết hợp với việc luyện tập khoa học để đạt được hiệu quả giảm cân mong muốn.

Trên đây là một số chia sẻ về Lưu ý chạy bộ cho người béo phì. Việc lấy lại vóc dáng là vô cùng quan trọng, nó không chỉ có lợi đối với sức khỏe của bạn mà còn giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu thừa cân, béo phì, hãy kiên trì với môn chạy bộ, kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học chắc chắn kết quả sẽ làm bạn hài lòng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến chạy bộ giảm cân, máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.


 

Sản phẩm khác : bán đai lưng tập gym, bán dụng cụ tập ngoài trời.