Giảm cân hiệu quả với 30 phút trên máy chạy bộ

Ngày đăng 13/06/2019 16:42

Nếu bạn đang cân nhắc để lựa chọn một thiết bị rèn luyện sức khỏe tại nhà thì chắc chắn máy chạy bộ chính là một lựa chọn không tồi. Nó đáp ứng được nhu cầu luyện tập từ cơ bản đến nâng cao của bạn và lợi ích mà máy đem lại quả thực không có gì để phàn nàn cả. 

Giảm cân hiệu quả với 30 phút trên máy chạy bộ

sai lầm nên tránh trên máy chạy bộ

Một chiếc máy chạy bộ sẽ giúp bạn có một thân hình săn chắc, khỏe mạnh và một tinh thần phấn chấn, sảng khoái. Và chắc chắn rằng, mục tiêu cao nhất của chúng ta khi tập thể dục nói chung và sử dụng máy chạy bộ nói riêng chính là giảm cân và có một thân hình thon gọn. 

Chỉ cần 30 phút mỗi ngày dành cho máy chạy bộ, bạn hoàn toàn có thể giảm cân hiệu quả mà không cần tập luyện quá nhiều hay tập nặng bởi tập luyện quá độ sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và không thể đem lại hiệu quả giảm cân mong muốn. 

Tuy nhiên, đặc trưng cơ địa của mỗi người là khác nhau nên trong cùng 30 phút luyện tập với cùng một cường độ luyện tập như nhau, người này lại có thể đốt cháy calories nhiều hơn người kia. Các chuyên gia thể hình khuyên rằng, phương pháp tối ưu nhất để giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ chính là luyện tập 150 giờ/1 tuần với cường độ vừa phải.

Những lưu ý khi tập luyện với máy chạy bộ điện

Điều này sẽ giúp bạn duy trì ra mồ hôi và giữ nhịp tim ở mức đốt cháy năng lượng. Hoặc bạn có thể luyện tập cường độ cao bằng việc chạy bộ kết hợp với HIIT để giảm cân thêm phần hiệu quả.

1. Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu để vượt qua

Nếu chỉ tập đi tập lại một bài tập từ ngày này sang ngày khác thì hiệu quả giảm cân sẽ bị giảm đi bởi cơ thể đã quá quen với cường độ luyện tập này. Giai đoạn đầu khi áp dụng một bài tập, số cân nặng bạn giảm xuống thường là nhiều nhất sau đó giảm dần và đến một thời điểm sẽ không còn hiệu quả nữa. Vì vậy, bạn cần đặt ra cho mình một mục tiêu lớn hơn để vượt qua như quãng đường chạy dài hơn, độ dốc máy lớn,… Sau khoảng 7-10 ngày bạn nên tăng cường cường độ luyện tập để cơ thể bạn đốt cháy được lượng mỡ thừa cao nhất.

Tập luyện với máy chạy bộ điện

2. Tần số luyện tập

Máy chạy bộ được đánh giá là vô cùng có hiệu quả trong việc giảm cân. Thay vì tập luyện liên tục 7 ngày/ tuần với máy chạy bộ bạn có thể tập luyện 150 phút chia cho 5 ngày/ tuần. Việc phân bổ thời gian như vậy sẽ giúp tần số luyện tập của bạn cao hơn nhờ vậy mà việc luyện tập có hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, phương pháp luyện tập giảm cân nào cũng cần có một sự đầu tư thời gian lâu dài để đạt được kết quả mong muốn. Nếu bạn mong rằng bạn sẽ giảm 2kg hay có vòng eo tiêu chuẩn thì chắc chắn điều ấy không thể xảy ra được. 

Việc theo đuổi luyện tập bền bỉ, lâu dài không chỉ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc mà còn giúp bạn duy trì cân nặng nếu có chế độ ăn uống khoa học theo từng thời kỳ theo nhu cầu của cơ thể bạn.
Trên đây là một số chia sẻ về Giảm cân hiệu quả với 30 phút trên máy chạy bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Giảm cân với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : Máy chạy bộ đa năng chính hãng, dụng cụ tập công viên.