Bí quyết nào giúp chạy bộ giảm cân nhanh.

Ngày đăng 13/05/2019 15:10

Để có những buổi chạy bộ hiệu quả cao chúng ta cần có sự chuẩn bị nhất định, bao gồm các yếu tố như trang phục, kĩ thuật, không gian, thời gian, tốc độ,…Nhất là chạy bộ với mục tiêu giảm cân, bên cạnh công việc chuẩn bị chúng ta còn cần tham khảo một số vấn đề về chế độ dinh dưỡng, tập luyện.

Bí quyết nào giúp chạy bộ giảm cân nhanh.

Trước hết, về công tác chuẩn bị cho môn chạy bộ, bạn cần trang bị cho mình những vật dụng cơ bản để chạy; bao gồm ít nhất một đôi giầy chuyên để chạy bộ, quần áo thể thao thấm hút mồ hôi và thoải mái, vừa người cùng một chiếc bình nước và khăn lau mồ hôi.

Với đôi giầy, khi chọn mua hãy đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu thay vì vẻ ngoài của đôi giầy. Thay vì một thiết kế thời trang đắt đỏ thì hãy ưu tiên sự nhẹ nhàng, êm ái của đôi giầy lên hàng đầu. Lựa chọn đôi giầy chính xác đã góp phần 50% bảo vệ đôi chân và tăng sức bền bỉ của bạn rồi đấy.

Trang phục chạy bộ chỉ cần loại đơn giản là được, bạn có thể chọn lựa các màu sắc ưa thích nhưng trên hết là quần áo đó phải vừa người và có độ co dãn, thấm hút mồ hôi tốt để người mặc thật thoải mái khi chạy bộ.

Ngoài ra, một vật dụng nữa mà mọi người hay đầu tư cùng để chạy bộ đó là một chiếc máy nghe nhạc thể thao với đầy ắp các bản nhạc yêu thích bên trong. Khi chạy bộ mà có âm nhạc đi kèm thì cảm giác mệt mỏi sẽ được xua tan rất nhiều và bạn còn tìm được niềm hứng khởi trong mỗi bước chạy nữa.

máy chạy bộ giúp giảm cân

Khi đã sẵn sàng để bắt đầu vận động rồi thì điều mà bạn phải suy nghĩ đó là địa điểm chạy và thời gian chạy ra sao. Tuy chỉ là chạy bộ trên mặt đất nhưng nếu lựa chọn một không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh và ít người qua lại thì buổi chạy sẽ thoải mái hơn nhiều.

Một bầu không khí sạch sẽ trong lành sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là khi chạy bộ vào sáng sớm hoặc khi tối trời.  Quãng đường chạy bộ mỗi ngày có thể thay đổi và độ dài ngắn cũng tăng giảm tùy theo sức bền của bản thân.

Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả tập luyện các bạn cũng nên trang bị máy chạy bộ điện gia đình để có thể chủ động luyện tập bất cứ khi nào có thời gian rảnh mà không bị phụ thuộc vào thời tiết, tình hình giao thông.

Lợi ích tập luyện trên máy chạy bộ

Để đảm bảo việc chạy bộ có hiệu quả, bạn cần lên một kế hoạch chạy bộ rõ ràng ghi sẵn những buổi chạy trong tuần và thời gian chạy là bao lâu. Những buổi đầu, việc chạy bộ còn xa lạ với bạn thì không nên tập liên tục ngay mà hãy duy trì 2-3 buổi một tuần là ổn. Sau đó một vài tuần, khi cơ thể đã quen vận động thì bạn cứ tăng dần biên độ tập và thời gian tập lên tùy theo mục tiêu giảm cân của mình.

Hai khung giờ phù hợp cho bạn để chạy bộ là vào 6h – 10h sáng và 16h – 18h tối. Lưu ý nếu bạn chọn chạy vào khung giờ 1 đầu tiên thì hãy luôn khởi động kĩ càng trước khi chạy để tránh các chấn thương đáng tiếc.

Bên cạnh tập luyện là chế độ ăn hợp lý để không lãng phí công sức tập luyện của mình. Hãy lót dạ nhẹ nhàng bằng một cốc nước hoa quả tươi hay một ly sữa ít đường trước khi chạy và tránh xa các chất đường, dầu mỡ và ăn thật nhiều rau xanh, quả tươi.

Chắc chắn rằng với phương pháp tập luyện đúng đán kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, bạn sẽ nhanh chóng đạt mục tiêu giảm cân như mong muốn. Trên đây là tổng hợp Bí quyết nào giúp chạy bộ giảm cân nhanh để mọi người có thể giảm cân 1 cách nhanh chóng.

Sản phẩm khác : thiết bị thể thao ngoài trời công viên.