Bí quyết trị thoái hóa khớp bằng ghế massage

Ngày đăng 21/05/2019 14:30

Thoái hóa khớp là  tình trạng hao mòn và rách sụn – mô bảo vệ đầu xương và khớp gây ra những cơn đau mãn tính. Đây là chứng bệnh khá phổ biến, đặc biệt với lứa tuổi trung niên trở lên. 

Thoái hóa khớp không gây nguy hiểm một cách nhanh chóng và trực tiếp nhưng đem lại một cuộc sống vô cùng khó chịu cho những người mắc phải bởi những cơn đau đớn, làm hỏng dáng đi, chân vòng kiềng, thậm chí có thể dẫn tới biến dạng khớp và không thể đi lại, vận động…

Bí quyết trị thoái hóa khớp bằng ghế massage

Nguyên nhân thoái hóa khớp khá nhiều, trong đó chủ yếu vẫn là do lão hóa khớp, tuổi càng cao thì chưc năng hoạt động của khớp và các mô liên quan càng giảm và dẫn tớibị tổn thương, bị vô hiệu quá…. Bên cạnh đó cũng còn một số nguyên nhân khác như do chấn thương, do phong hàn, do dinh dưỡng không đủ chất, do bệnh nghề nghiệp …

Nguyên nhân gây bệnh nhiều nhưng triệu chứng lại đơn giản và dễ nhận biết đó là đau nhức vùng khớp, khi vận động có phát ra tiếng lạo xạo hay lục cục bên trong. Mức độ đau đớn do thoái hóa khớp gây ra cũng không đòng nhất mà phụ thuộc vào tình trạng tổn thương cụ thể của mô sụn khớp nhiều hay ít, vị trí tổn thương…v.v…

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị thoái hóa khớp như uống thuốc, tiêm, bôi, thoa, châm cứu, phẫu thuật… Song song với các phương pháp trên là liệu pháp massage bấm huyệt. Liệu pháp massage bấm huyệt có thể điều trị thoái hóa khớp hoặc hỗ trợ tích cực trong việc phục hồi chức năng khớp khá hiệu quả. Liệu pháp này vẫn được áp dụng phổ biến trong đông y, y học cổ truyền và được ghi nhận đem lại hiệu quả cao, có ích cho quá trình điều trị tổn thương khớp.

Trong các loại thoái hóa khớp thì thoái hóa khớp gối là bệnh lý thường gặp nhất ở các bệnh nhân. Và theo ý kiến của các chuyên gia, điều may mắn là massage bấm huyệt là phương pháp điều trị rất phù hợp đối với bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối. 

Các động tác massage cụ thể như: xát khớp gối bằng lòng bàn tay, day xương bánh chè theo vòng tròn ngược và xuôi chiều kim đồng hồ hay dùng ngón cái miết lên hai bên gối được thực hiện thường xuyên sẽ đem lại tác dụng tốt cho khớp gối. Cùng với đó, việc thường xuyên vận động co duỗi khớp gối nhẹ nhàng cũng giúp khớp gối được vận động lưu thông khí huyết.

Để có kết quả nhanh hơn, người bệnh có thể kết hợp với chườm nóng khớp khối với ngải cứ rang muối song song với việc day bấm các huyệt trên.

Hiện nay, trên thị trường đã có dòng ghế massage chân, ghế massage toàn thân hỗ trợ bấm huyệt điều trị thoái hóa khớp. Các ghế massage hiện đại của Okasa, Kiwami với tính năng body scan, quét hồng ngoại, giúp cho việc xoa bóp được chính xác vào các huyệt vị cụ thể, hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả.

Ghế massage thực sự là một giải pháp hữu ích cho những người thoái hóa khớp khi gặp hạn chế về mặt thời gian hay thiếu điều kiện tới massage cùng các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Chiếc ghế massage sẽ giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp đồng thời giúp bạn thư giãn cơ thể và tinh thần hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ về Ghế massage loại nào giúp điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Ghế massage trị liệu, ghế massage, ghế massage toàn thân... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện đa năng, máy tập thể dục công viên.