Tại sao nên dùng máy chạy bộ điện thay vì máy chạy bộ cơ?

Ngày đăng 12/08/2019 15:44

Việc tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe hiện nay đang ngày càng trở nên được chú ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để tìm đến các phòng tập chuyên nghiệp hay các trung tâm thể thao… Vì vậy, máy chạy bộ cao cấp được chọn làm giải pháp cho họ. 

Tại sao nên dùng máy chạy bộ điện thay vì máy chạy bộ cơ?

Với 1 chiếc máy chạy bộ ngay tại nhà, bạn có thể luyện tập bất cứ lúc nào bạn muốn, hơn nữa lại giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức và cả tiền bạc. Tuy nhiên, máy chạy bộ cũng có 2 loại là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Vì những tác dụng và tiện ích của mình, máy chạy bộ điện thường được ưa chuộng hơn.

- So với máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ thích hợp sử dụng với nhiều đối tượng hơn:

Máy chạy bộ cơ là dòng máy hoạt động theo cơ chế sử dụng lực của chân tác dụng lên băng tải, làm cho băng tải chạy và chân cũng chuyển động đồng thời theo đó. Vì thế, những người có vấn đề về xương khớp, hay người già và trẻ nhỏ sẽ khó mà sử dụng sản phẩm này để luyện tập. 

Thêm vào đó, luyện tập trên máy chạy bộ cơ sẽ mất nhiều sức lực nên người sử dụng thường mắc phải các lỗi tập luyện không đúng cách. Dòng máy này chỉ thích hợp với những người khỏe mạnh như thanh niên và những người thường xuyên tập luyện.

Máy chạy bộ điện khác với máy chạy bộ cơ ở chỗ nó được hỗ trợ bởi động cơ. Khi máy hoạt động, động cơ sẽ di chuyển, kéo theo băng tải di chuyển và bạn có thể chạy theo bài chạy đã được thiết lập sẵn hoặc chạy bộ ở bất cứ tốc độ nào mà bạn thấy thoải mái. 

Ngoài ra, máy chạy bộ điện được thiết kế tối ưu cho người dùng với hệ thống thảm chạy êm chân, độ ma sát tốt, giúp giảm áp lực lên chân, tránh việc khiến bàn chân và các khớp đau mỏi và giảm khả năng chấn thương.

- Máy chạy bộ điện với nhiều tính năng và nhiều bài tập đa dạng:

Máy chạy bộ cơ với thiết kế đơn giản sẽ dễ gây sự nhàm chán cho người tập. Các máy đơn năng chỉ hỗ trợ bạn chạy bộ và đi bộ, các máy đa năng có thêm các tính năng xoay eo, gập bụng… tuy nhiên, việc độ dốc cao, người tập phải bám tay vào càng máy và không thể đánh tay 1 cách tự nhiên sẽ giảm hiệu quả tập luyện, gây nhàm chán.

Trái lại, với máy chạy bộ điện bạn có thể tập luyện nhờ các bài tập được cài đặt sẵn trên máy chạy bộ điện đa năng. Ngoài ra, máy còn có hệ thống đo nhịp tim, huyết áp… với các thông số hiển thị trên màn hình giúp người tập nhận biết rõ thể lực của mình và điều chỉnh cường độ tập sao cho phù hợp. 

Máy chạy bộ điện có chức năng thay đổi vận tốc, độ dốc của thảm và cả tốc độ quạt gió giúp mô phỏng cực tốt bài tập ngoài trời đồng thời khiến cho bài tập trở nên thú vị hơn, khiến người tập có cảm giác chinh phục hơn.

- Máy chạy bộ điện có độ an toàn cao hơn:

Máy chạy bộ điện KL-825

Với máy chạy bộ điện bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề an toàn khi luyện tập bởi các máy được thiết kế khóa an toàn giúp kiểm soát người tập. Nếu bạn không may trượt chân hay đuối sức, không theo kịp tốc độ băng tải… khóa từ sẽ buộc máy dừng ngay lập tức, bảo đảm bạn không bị ngã, giảm khả năng chấn thương xuống mức tối thiểu.

Máy chạy bộ cơ mang lại công dụng rất tốt cho người muốn đốt mỡ thừa nhanh trong khi thể dục tại nhà, tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội, máy chạy bộ điện hiện nay rất được các gia đình ưa chuộng.  

Trên đây là một số chia sẻ về Tại sao nên dùng máy chạy bộ điện thay vì máy chạy bộ cơ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Lựa chọn máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : ghế massage chính hãng cao cấp, máy tập cơ bụng gia đình.