Những Thực Phẩm Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả

Ngày đăng 18/07/2019 17:27

Chiều cao luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của chúng ta. Những người có chiều cao khiêm tốn thường tự ti khi họ đối mặt với những người cao hơn. Trong khi, có một loạt các sản phẩm có sẵn trên thị trường hứa hẹn tăng chiều cao, nhưng chúng thường không mang lại kết quả như mong muốn thậm chí còn kéo theo nhiều hệ lụy. Chiều cao phụ thuộc vào gen và vào các loại thực phẩm phù hợp cộng với tập thể dục ở một mức độ nào đó. Đàn ông tiếp tục phát triển cho đến khi hai mươi lăm tuổi trong khi phụ nữ đạt được chiều cao đầy đủ ở tuổi mười tám hoặc mười chín.

Những Thực Phẩm Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả


Chiều cao được điều chỉnh bởi một loại hormone gọi là Hormone tăng trưởng con người (HGH). Nó được tiết ra bởi tuyến yên làm tăng chiều cao cơ thể. Do đó, bạn nên dùng thực phẩm giúp HGH hoạt động.

Mặc dù chiều cao cơ thể được xác định về mặt di truyền, nhưng cũng có một thực tế là sự tăng trưởng cũng bị tác động bởi một số yếu tố bên ngoài và dinh dưỡng là một trong số đó. Chiều cao kém có thể là kết quả của sự tăng trưởng chậm do dinh dưỡng không đủ. Do đó, tuân theo chế độ ăn uống cân bằng là vô cùng cần thiết để cải thiện mức độ tăng trưởng, đặc biệt là trong những năm tuổi thiếu niên để có được một cơ thể với thể trạng tốt nhất.

Thực phẩm và tập thể dục phù hợp là cần thiết để đạt được chiều cao và trọng lượng cơ thể tối ưu. Đảm bảo rằng cơ thể bạn nhận được các loại chất dinh dưỡng khác nhau để xây dựng cơ bắp, dây chằng và gân khỏe mạnh. Cần bổ sung canxi, khoáng chất, vitamin và protein vào chế độ ăn uống của bạn. Dưới đây là những gì bạn cần để có chế độ ăn uống tuyệt vời cụ thể là thực phẩm để tăng chiều cao.

Protein

Protein là các khối xây dựng của cơ thể chúng ta và do đó có thể giúp tăng chiều cao bằng cách xây dựng các mô khác nhau. Có chứa axit amin được thiết kế cho hormone tăng trưởng và rất cần thiết để duy trì xương, cơ, mô, cơ quan, da và răng khỏe mạnh. Chúng cũng hoạt động như các enzyme kích thích các phản ứng sinh hóa của cơ thể như tiêu hóa, hô hấp và bài tiết. Thiếu protein có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như mất khối lượng cơ bắp, tăng trưởng bất thường, hệ thống miễn dịch yếu và tinh thần không minh mẫn.


Do đó, carbohydrate nên được thay thế bằng thực phẩm giàu protein như cá, trứng, sữa và các loại đậu. Protein là một thành phần cần thiết trong thực phẩm để tăng chiều cao.

Khoáng chất:

Thực phẩm chứa khoáng chất như magiê, phốt pho, florua, iốt, sắt và mangan cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao và tăng trưởng cơ thể. 

Canxi là một khoáng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe. Đồ uống có ga, muối, đường, chất béo và cà phê nên được hạn chế vì chúng hoạt động như chất ức chế canxi, do đó ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng của bạn. Hút thuốc quá mức cũng có thể kìm hãm sự phát triển của bạn và có những tác động bất lợi khác đối với sức khỏe của bạn.

Vitamin

Vitamin D rất quan trọng cho sự phát triển của xương chắc khỏe, sự thiếu hụt của nó có thể dẫn đến suy giảm sự phát triển, xương yếu. Ngoài vitamin D, các vitamin khác như vitamin A, vitamin B1, vitamin B2 hoặc riboflavin, vitamin C hoặc axit ascorbic và vitamin F cũng cần thiết cho sự tăng trưởng bình thường. Chúng chủ yếu chứa trong trái cây và rau quả.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm có thể giúp bạn tăng chiều cao một cách tự nhiên .


1. Sữa

Canxi rất quan trọng cho sự phát triển, duy trì xương chắc khỏe và hoạt động như một chất tăng cường chiều cao. Sữa là một nguồn canxi tuyệt vời. Bên cạnh đó, nó có vitamin A giúp bảo tồn canxi trong cơ thể. Thực phẩm này cũng chứa protein giúp xây dựng các tế bào của chúng ta. Sữa có thể dễ dàng tiêu hóa và tạo điều kiện cho sự đồng hóa tối đa của protein. Sữa tách béo không có chất béo và chứa 100% protein. Nên dùng ít nhất 2 đến 3 ly sữa mỗi ngày.

2.Trái cây và rau quả

Bên cạnh việc tăng chiều cao, trái cây và rau quả đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì lối sống lành mạnh. Chúng là một nguồn tuyệt vời của vitamin, chất xơ, kali và folates. Vitamin A giúp phát triển xương và mô. Các loại trái cây như dưa đỏ, bưởi, đu đủ, xoài, chanh leo, dưa hấu và quả mơ có nhiều vitamin A.

Vitamin A cũng có trong các loại rau như cà rốt, đậu Hà Lan, bí ngô, bông cải xanh, rau bina, cải bắp, khoai lang, … trái cây, quả mọng, khoai tây và cà chua cũng chứa vitamin C giúp xương phát triển khỏe mạnh và góp phần tăng chiều cao.


3. Gà

Gà là nguồn protein cao nhất trong số các loại thực phẩm động vật. Trên thực tế, nó cung cấp lượng protein lớn hơn cho cơ thể để xây dựng các mô và cơ bắp.


4. Thịt bò

Ngoài thịt gà, thịt bò cũng là một nguồn protein quan trọng nhưng cũng chứa chất béo làm tăng mức cholesterol.


Do đó, chiều cao là một yếu tố di truyền nhưng nó cũng có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi chế độ dinh dưỡng phù hợp. Ăn thực phẩm lành mạnh cùng với hoạt động thể chất đầy đủ có thể góp phần rất lớn trong việc tăng chiều cao của bạn.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ điện, bán dụng cụ thể thao công viên.