Những cách để tăng chiều cao

Ngày đăng 07/12/2020 14:39

Chiều cao cơ thể phụ thuộc nhiều yếu tố, như gen di truyền, luyện tập thể chất và quan trọng nữa là chế độ dinh dưỡng. Sau đây là cụ thể một số cách để tăng chiều cao các bạn có thể tham khảo.

- Dinh dưỡng:

Một chế độ ăn uống cân bằng là điều cần thiết khi tăng trưởng. Các chất dinh dưỡng như canxi và vitamin D rất quan trọng, vì nghiên cứu cho thấy cả hai đều có lợi đáng kể cho sức khỏe của xương.

Ăn trái cây và rau để đạt được hạn ngạch vitamin và khoáng chất của bạn là quan trọng đối với tất cả mọi người - nhưng đặc biệt là đối với những trẻ vẫn đang phát triển.

Mặc dù nghiên cứu này là nhỏ, nó cho thấy rằng lượng caffeine không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của xương trong những năm tháng thiếu niên.

- Ngủ:

 Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều chức năng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng xảy ra trong khi ngủ, điều này có nghĩa là giấc ngủ thích hợp là điều cần thiết để cho sự phát triển của trẻ.

 - Duy trì hoạt động:

 Tập thể dục sẽ không làm cho xương của bạn dài ra, nhưng nghiên cứu cho thấy hoạt động thể chất có thể làm tăng mật độ khoáng chất của xương, đặc biệt là ở tuổi vị thành niên.

  Một chế độ ăn giàu canxi kết hợp với câc hoạt động thể chất lành mạnh có thể tối đa hóa khối lượng xương và giảm nguy cơ loãng xương.

 - Tập tạ và tập gym có làm bạn lùn đi không?

 Nhiều ý kiến cho rằng chiều cao bị giảm đi do thực hiện các hoạt động như cử tạ, thể dục dụng cụ, múa ba lê, chạy cự ly và đấu vật. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh  rằng việc tập tạ làm cho mọi người thấp hơn.

-  Không hút thuốc

Mọi người đều biết rằng hút thuốc không tốt cho sức khỏe nói chung, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến chiều cao.

  Việc sử dụng cần sa cũng có thể ảnh hưởng đến chiều cao. Trong khi cần nghiên cứu thêm, một nghiên cứu năm 2015 cho thấy việc sử dụng cần sa nặng có thể khiến các bé trai dậy thì sớm hơn và cũng có thể làm chậm sự phát triển của chúng.

 Bạn có thể làm gì để tăng chiều cao của mình ngay bây giờ?

 Khi tuổi dậy thì kết thúc, chiều cao của bạn sẽ cũng sẽ ngừng phát triển. Kể từ đây trở đi, bạn khó có thể cao thêm được nữa, tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo ra sự thay đổi.

 Tin tốt là có một số điều bạn có thể làm để khiến mình trông cao hơn.

-  Chú ý đến tư thế của bạn

 Tư thế của bạn tạo ra sự khác biệt rất lớn về chiều cao của bạn. Nếu bạn luôn cúi xuống, bạn có thể trông thấp hơn vài cm. Ngồi lên hoặc đứng thẳng ngay lập tức sẽ thêm vài cm trong mắt mọi người. Vì vậy, hãy luôn ngẩng cao đầu.

  Chỉ là bạn không thể khiến bản thân trở nên tự tin đứng thẳng? Nếu bạn thực sự đầu tư vào việc cải thiện tư thế của mình, bạn có thể dùng thử thiết bị điều chỉnh tư thế.

 - Tập yoga

 Bạn có thể đã nghe qua nhiều ý kiến rằng yoga có thể giúp bạn cao hơn. Trên thực tế, tập yoga thường xuyên giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp, có thể hỗ trợ tư thế tốt hơn.

  Yoga cũng có thể dạy bạn cách tập trung vào hơi thở, điều này có thể giúp ích cho tư thế. Nói cách khác, yoga có thể khiến bạn trông cao hơn, nhưng nó không thực sự khiến bạn cao lên.

Tags: Máy chạy bộ thể dục