Phương pháp massage bấm huyệt trị tê tay

Ngày đăng 04/02/2020 13:49

Tê tay do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường chúng ta chỉ nghĩ rằng do tay chân bị chèn ép hoặc bị đặt ở một vị trí quá lâu gây thiếu máu cục bộ mà bị rơi vào tình trạng tê cứng. Nhưng thực tế cho thấy, có thể bạn đang có những vấn đề về sức khỏemà cơ thể báo động cho bạn thông qua trạng thái tay chân bị tê.

Phương pháp massage bấm huyệt trị tê tay

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-te-tay

- Tê tay  chân do thiếu máu não cục bộ: Trường hợp tê tay do thiếu máu não cục bộ diễn ra trong một thời gian ngắn, kèm theo biểu hiện đau đầu, choáng váng, cơ thể mệt mỏi, đau nhức. Những người lớn tuổi thường hay mắc chứng thiếu máu não cục bộ này, diễn biến của bệnh gây nguy hiểm khó lường vì nó diễn ra đột ngột có nguy cơ dẫn đến ngấy xỉu hay đột quỵ.

- Tê tay chân do thoái hóa đốt sống cổ: Ở độ tuổi trung niên, những người phải ngồi lâu, đứng nhiều, sử dụng điện thoại và máy tính trong thời gian dài có nhiều nguy cơ mắc bệnh này. Triệu chứng rõ rệt nhất là tê cứng các đầu ngón tay. Nguyên nhân là do các đốt sống bị dị biến bất thường gây chèn épcác dây thần kinh ngoại biên vùng cổ gáy khiến các đầu ngón tay tê bì.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-te-tay-1

- Tê tay do bị bệnh tiểu đường: Người bị tiểu đường ở tuýp 2 hoặc 3 sẽ dẫn đến tình trạng tê tay chân, đây là biểu hiện bệnh đã khá nghiêm trọng, bệnh nhân cần phải đi bác sĩ và có giải pháp điều trị nhanh chóng.

- Tê tay chân do viêm thần kinh ngoại biên: Chứng bệnh này xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, tốt nhất, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, dinh dưỡng vì đây có thể chính là nguyên nhân khiến cho bạn bị tê tay chân do thiếu chất dẫn đến viêm dây thần kinh ngoại biên.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-te-tay-2

Sau đây là một số cách xử lý tê tay bằng những động tác massage đơn giản mà hiệu quả:

Miết bàn tay: Ngón cái và ngón trỏ mở căng hết cỡ, dùng bàn tay kia miết thật mạnh cạnh giữa ngón cái và ngón trỏ, miết từ đầu cạnh ngón trỏ sang đầu cạnh ngón cái và ngược lại, làm liên tục vài chục lần, sau đó đổi bên. 

Cài hai bàn tay vào nhau kiểu cài răng lược, từ từ miết nhẹ, kéo các ngón tay ra khỏi thế cài răng lược, vừa kéo vừa miết. Làm vài chục lần, sau đó đổi tay cài sao cho các khe ngón tay và các cạnh ngón tay đều được miết  đều khắp.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-te-tay-3

Massage  xoa bóp tay: nắm tay lại rồi xòe bật các ngón tay thẳng ra với lực mạnh, dùng tay nọ xoa bóp tay kia cho tới khi nóng lên.

Massage mu bàn tay:  Nắm hay bàn tay lại, đặt hai mu bàn tay áp vào nhau, xoay vòng tròn hai mu bàn tay vào nhau vài chục lần theo chiều kim đồng hồ rồi xoay ngược lại thêm vài chục lần nữa.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-te-tay-4

Bóp và xát tay: Dùng tay trái bóp từ cổ tay phải lên vai 3 lần rồi xát mạnh từ trong cổ tay lên tới nách và ngược lại chừng 3 phút, sau đó đổi bên.

Tê tay chân là hiện tượng thường gặp ở bất cứ ai, từ người già đến người trẻ, từ phụ nữ đến nam giới, bất cứ ai cũng thường xuyên hoặc thỉnh thoảng gặp tình trạng này. Với phương pháp massage đơn giản trên đây, tình trạng tê tay sẽ được khắc phục đáng kể. Bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân cũng như các loại máy massage hiện đại để giúp làm giãn mạch, lưu thông máu tốt hơn, giảm triệu chứng tê tay.

 

 

Tags : Bấm huyệt và massage trị liệu với công nghệ hiện đạiGhế massage cao cấp – món quà tặng mẹ.