Thực sự massage bấm huyệt có tốt không

Ngày đăng 11/03/2020 11:42

Hiện nay, nhiều người lo lắng việc sử dụng quá nhiều thuốc để điều trị dễ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sứ khỏe như hiện tượng lờn thuốc, các tác dụng phụ… 

Thực sự massage bấm huyệt có tốt không

thuc-su-massage-bam-huyet-co-tot-khong

Vì vậy, các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đang ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là phương pháp massage bấm huyệt. Đây là phương pháp chữa bệnh của y học cổ truyền, đã có từ lâu đời và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Liệu pháp này sử dụng kỹ thuật của đôi tay để tác động lên các vị trí quan trọng trên cơ thể người. Thông qua hệ thống kinh lạc trong cơ thể, các động tác bấm huyệt kích thích các huyệt đạo, giúp kích hoạt khả năng tự hồi phục của cơ thể.

thuc-su-massage-bam-huyet-co-tot-khong-1

Theo các nghiên cứu của tổ chứ Y tế Thế giới WHO, trên cơ thể người có tất cả 108 huyệt đạo, trong đó 72 huyệt cơ bản và 36 huyệt quan trọng. Các huyệt đạo có quan hệ chặt chẽ với hệ thống kinh mạch và các phủ tạng.

Phương pháp bấm huyệt được nhiều chuyên gia khuyên nên sử dụng để phòng bệnh cũng như điều trị một số bệnh lí. Nhờ hiệu quả tuyệt vời đối với sức khỏe, hiện nay rất nhiều người ưa chuộng sử dụng liệu pháp này.

1. Massage bấm huyệt giúp chữa đau nhức xương khớp, hạn chế thoái hóa

thuc-su-massage-bam-huyet-co-tot-khong-2

Massage bấm huyệt bao gồn các thao tác kích thích vật lí vào da, cơ, dây thần kinh và các mạch máu. Các tác động này có tác dụng cải thiện tuần hoàn, tăng lưu thông khí huyết, đồng thời kích thích cơ thể sản sinh endorphin – hormone giảm đau nội sinh giúp cơ thể giảm đau, thư giãn các cơ, đồng thời tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng cho các khớp, đẩy lùi quá trình thoái hóa khớp.

2. Massage bấm huyệt giúp thư giãn thần kinh, trị mất ngủ

thuc-su-massage-bam-huyet-co-tot-khong-3

Phương pháp này giúp làm thông huyết tại các sợi thần kinh ở nhiều khu vực khác nhau trên cơ thể, giúp thư giãn hệ thần kinh cũng như cải thiện việc truyền tải thông tin từ hệ thống thàn kinh đến não. Tinh thần thư giãn rất có ích trong việc trị chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ

3. Massage bấm huyệt trị tê bì tay chân, hạn chế táo bón

thuc-su-massage-bam-huyet-co-tot-khong-4

Không chỉ giúp thư giãn các cơ, massage còn có công dụng giảm tê cứng tay chân. Bên cạnh đó, việc thường xuyên massage bấm huyệt còn giúp tăng nhu động ruột, hạn chế được tình trạng táo bón.

4. Massage bấm huyệt điều trị tổn thương về thần kinh

Liệu pháp này rất có ích trong việc điều trị các tổn thương về thần kinh như các bênh: đau dây thần kinh liên sườn, đau thân kinh tọa, liệt dây thàn kinh ngoại biên, rối loạn thần kinh tim, tim đập nhanh…

thuc-su-massage-bam-huyet-co-tot-khong-5

Massage bấm huyệt thật sự đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, là một phương pháp trị bệnh không dùng thuốc, an toàn lại hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những trường hợp sau, tuyệt đối không thực hiện massage bấm huyệt: tổn thương xương khớp do chấn thương kín hoặc hở, huyệt nằm tại vùng da bị viêm, lở loét, bệnh nhân viêm ruột thừa, xuất huyệt dạ dày, suy tim, suy thận…

Tùy theo thể trạng và sức khỏe của người bệnh mà hiệu quả cũng như thời gian điều trị bằng phương pháp này sẽ khác nhau. Để trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần kiên trì và thực hiện một cách chính xác các thao tác massage bấm huyệt. Ngoài tự massage, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân ngay tại nhà để được thư giãn mỗi ngày.
 

Tags : Không khó để biết có nên dùng ghế massage cho trẻ em 6 tuổiChia sẻ bảng giá ghế massage mới nhất trong năm 2018?