Massage và công dụng chữa bệnh

Ngày đăng 19/06/2019 18:43

Mọi người ở tất cả lứa tuổi lứa tuổi đang dần chuyển sang sử dụng liệu pháp massage để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, để giảm chấn thương và các bệnh mãn tính và cấp tính, cũng như giúp duy trì sức khỏe và thể trạng. Đây là một trong những nghệ thuật chữa bệnh lâu đời nhất, có niên đại 3.000 năm, theo ghi chép của Trung Quốc.

Sử dụng các kỹ thuật thao tác trên mô mềm, massage giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, đồng thời cải thiện hệ tuần hoàn. Tùy thuộc vào phong cách massage, các kỹ thuật có thể bao gồm vuốt ve, nhào trộn, lắc lư, gõ nhẹ hoặc giữ áp lực ổn định.

Xoa bóp có thể giảm đau và lo lắng cho những người mắc bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư, và giảm gánh nặng sinh lý do căng thẳng. Thuốc có thể giúp điều trị các tình trạng bao gồm căng thẳng liên quan đến căng thẳng, mệt mỏi liên quan đến ung thư, rối loạn giấc ngủ, huyết áp cao, tiểu đường, đau thắt lưng và trầm cảm, chỉ là một vài trong số đó.

Tại Trung tâm Y học Tích hợp UCSF Osher, các chuyên gia trị liệu xoa bóp được cấp phép có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo trong việc điều trị cho những bệnh nhân có tình trạng bệnh lý phức tạp, cụ thể là ung thư, và sử dụng phương pháp xoa bóp để tăng cường sức khỏe nói chung. Các phong cách massage được cung cấp là mô sâu, Thụy Điển, kỹ thuật bấm huyệt, chữa bệnh và chạm trị liệu.

Massage và công dụng chữa bệnh

Điều kiện được xử lý:

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng massage có thể làm giảm nhịp tim, giảm huyết áp và tăng lưu thông máu và lưu lượng bạch huyết. Nó cũng giúp thư giãn cơ bắp, cải thiện phạm vi chuyển động và tăng endorphin, tất cả đều có thể tăng cường điều trị y tế.

Xoa bóp trị liệu không làm tăng sức mạnh của cơ, mặc dù nó có thể kích thích các cơ yếu và không hoạt động, giúp bù đắp cho việc thiếu vận động và không hoạt động do bệnh tật hoặc chấn thương.

Massage cũng như sử dụng ghế massage có thể giúp điều trị các tình trạng thể chất liên quan đến căng thẳng, bao gồm:

Lo lắng và trầm cảm

Mệt mỏi

Đau đầu và đau nửa đầu

Đau, bao gồm căng cơ, đau lưng, vai và cổ

Chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại

Đánh giá

Vào buổi đầu tiên của bạn, chuyên gia trị liệu massage của bạn sẽ hỏi những câu hỏi về sức khỏe của bạn và những triệu chứng bạn đang gặp phải để xác định cách điều trị tốt nhất cho bạn. Vui lòng cho bác sĩ trị liệu xoa bóp của bạn biết về bất kỳ vấn đề sức khỏe nào bạn gặp phải và loại thuốc bạn đang dùng. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ thảo luận về các bộ phận trên cơ thể bạn mà bạn muốn massage.

Quá trình massage của bạn sẽ diễn ra trong phòng massage. Để bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể. chuyên viên massage của bạn sẽ rời khỏi phòng trong khi bạn cởi quần áo. Bạn sẽ che mình bằng một tấm khăn trải giường và chăn sạch.

Sau khi massage, bạn có thể cảm thấy thư giãn và hơi buồn ngủ, hoặc bạn có thể cảm thấy tràn đầy năng lượng, nhận thức và tập trung.

Massage giúp giải phóng độc tố khỏi các mô mềm của bạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên uống nhiều nước sau đó để thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Các chuyên gia y tế của đã xem xét thông tin này. Nó chỉ dành cho mục đích hướng dẫn và không nhằm thay thế lời khuyên của bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác của bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn thảo luận bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào mà bạn có thể có với nhà cung cấp dịch vụ massage của mình.