Cách tập cơ bụng cho nữ có được đường cong quyến rũ

Ngày đăng 18/06/2021 15:12

Bên cạnh một vòng eo thon thả thì điều mà chị em mong muốn hơn nữa đó chính là sự săn chắc và những múi bụng được thể hiện rõ ràng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tập luyện để lên được múi bụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho chị em những cách tập múi bụng tại nhà sao cho hiệu quả nhất.

cach-tap-co-bung-cho-nu-co-duoc-duong-cong-quyen-ru

Cách tập cơ bụng cho nữ có được đường cong quyến rũ

Gập bụng: đây là bài tập cực kỳ phổ biến trong việc giảm mỡ bụng cách thực hiện như sau: nằm ngửa trên mặt sàn và đầu gối cong lên đồng thời hai chân đặt trên nền, giữ cho hai chân cạnh nhau. hai tay để hờ ở thái dương hoặc phía sau sau cổ. Lưu ý không nên đan xen lại các đầu ngón tay với nhau vì như vậy áp lực vùng cổ sẽ tăng lên. 

cach-tap-co-bung-cho-nu-co-duoc-duong-cong-quyen-ru-1

Nếu như tập luyện như vậy trong một thời gian dài thì sẽ bị thoái hóa đốt sống cổ. Thực hiện nâng phần trên của cơ thể từ từ lên khỏi sàn nhà và thở ra khi nâng lên sau đó lại hạ xuống vị trí ban đầu. Thực hiện lặp đi lặp lại như vậy khoảng 10 lần và bạn có thể nâng độ khó của bài tập lên bằng cách khi nâng phần thân trên hãy cố gắng giữ ở trên đó khoảng vài giây rồi mới hạ xuống.

cach-tap-co-bung-cho-nu-co-duoc-duong-cong-quyen-ru-2

Đứng uốn lườn eo: tác dụng của bài tập này đó chính là giảm mỡ bụng và phần cơ hông sẽ được kéo dài và tăng cường kéo dãn. Cách thực hiện như sau hai chân đứng rộng hơn vai và thực hiện giơ tay lên trên phần đầu kết hợp với hít vào sau đó đó hạ tay phải xuống phần bên phải và duỗi tay trái trên đầu ra, đồng thời thực hiện thở ra và lại uốn cong cơ thể sang phải. Lặp lại như thế với bên còn lại và thực hiện khoảng 10 lần mỗi bên, Trong trường hợp nâng cao độ khó của bài tập thì có thể thực hiện bằng cách cầm thêm tạ.

cach-tap-co-bung-cho-nu-co-duoc-duong-cong-quyen-ru-3

Đưa chân lên cao: bài tập này có hiệu quả rất tốt cho việc giảm mỡ bụng phần dưới. Khi thực hiện, nằm ngửa đồng thời hai chân thẳng và khác nhau giữ cho cánh tay duỗi thẳng ở hai bên. Nhấc cả hai chân lên từ từ nhưng vẫn phải thẳng sau đó lại hạ hai chân xuống sàn và giữ trong tư thế khoảng vài giây. Thực hiện lặp lại như vậy khoảng 10 lần và 3 hiệp.  

cach-tap-co-bung-cho-nu-co-duoc-duong-cong-quyen-ru-4

Plank: Đây là một trong những bài tập tuy đơn giản nhưng lại giảm mỡ rất hiệu quả. Ngoài ra còn giúp cho cơ bụng cơ hoành và sang trọng được tăng cường. Cách thực hiện như sau: hạ thấp tay xuống và giữ vai sao cho thẳng trên khuỷu tay còn cánh tay thì tạm thành một góc 90 độ. Duy trì thì tư thế toàn thân như vậy  thành một đường thẳng từ đỉnh đầu cho tới gót chân và mắt nhìn xuống. Thực hiện gồng bụng thắt chặt và giữ trong khoảng thời gian càng lâu càng tốt. Nếu như trong 60 giây mà chị em đã có thể giữ được tư thế này thì có thể tiến tới những bài tập khó và phức tạp hơn.

cach-tap-co-bung-cho-nu-co-duoc-duong-cong-quyen-ru-5

Với những bài tập được chia sẻ ở nội dung trên thì mong rằng chị em sẽ áp dụng thành công và sớm sở hữu cho mình được một vòng 2 như ý muốn. Các bạn có thể kết hợp với việc sử dụng giàn tạ đa năng để hỗ trợ tập luyện hiệu quả hơn.

 

Tags : máy tập gym tại nhà, máy tập chạy bộ điện.