Mất bao lâu để tinh trùng hồi phục và tái sinh

Ngày đăng 14/09/2019 12:44

Bạn sản xuất tinh trùng mỗi ngày, nhưng một chu kỳ tái tạo tinh trùng đầy đủ (sinh tinh trùng) mất khoảng 64 ngày .

Mất bao lâu để tinh trùng hồi phục và tái sinh

Sự phát sinh tinh trùng là chu trình sản xuất và trưởng thành hoàn toàn của tinh trùng. Nó liên tục cung cấp cho cơ thể bạn tinh trùng có thể đi qua âm đạo đến một noãn không thụ tinh trong buồng trứng của phụ nữ để thụ thai.


Cùng tìm hiểu thêm về tần suất cơ thể bổ sung tinh trùng cho bạn, những gì xảy ra trong cơ thể để tạo ra khả năng sản xuất tinh trùng, làm thế nào bạn có thể giúp giữ cho tinh trùng khỏe mạnh và hơn thế nữa.

Tỷ lệ sản xuất tinh trùng là gì?

Tinh hoàn của bạn liên tục sản xuất tinh trùng mới trong quá trình sinh tinh. Toàn bộ quá trình mất khoảng 64 ngày.

Trong quá trình sinh tinh, tinh hoàn của bạn tạo ra vài triệu tinh trùng mỗi ngày - khoảng 1.500 mỗi giây . Khi kết thúc một chu kỳ sản xuất tinh trùng đầy đủ, bạn có thể tái tạo tới 8 tỷ tinh trùng.


Chu kỳ sản xuất tinh trùng là gì?

Chu trình tái tạo tinh trùng bao gồm:

1. Sự phân chia các tế bào tinh trùng lưỡng bội thành các tinh trùng đơn bội có thể mang dữ liệu di truyền.

2. Sự trưởng thành của tinh trùng trong tinh hoàn của bạn, đặc biệt là trong ống dẫn tinh. Hormone giúp tinh trùng thông qua quá trình này cho đến khi chúng trở thành tinh trùng. Tinh trùng sau đó vẫn còn trong tinh hoàn cho đến khi chúng gần như trưởng thành.

Một tinh trùng trưởng thành có một cái đầu chứa vật liệu di truyền và một cái đuôi để giúp tinh trùng đi qua cơ thể phụ nữ để thụ tinh.

3. Sự di chuyển của tinh trùng vào mào tinh hoàn - một ống nối với tinh hoàn của bạn lưu trữ tinh trùng. Mào tinh trùng bảo tồn tinh trùng cho đến khi xuất tinh. Đây cũng là nơi tinh trùng đạt được sự linh hoạt, hoặc khả năng di chuyển. Điều này cho phép chúng đi ra ngoài khi được giải phóng trong chất lỏng tinh dịch (tinh dịch) trong quá trình xuất tinh.


Tái sinh tinh trùng liên tục lấp đầy mào tinh hoàn với tinh trùng tươi. Chúng càng tích tụ lâu, số lượng tinh trùng của bạn càng cao trong một lần xuất tinh.

Nếu bạn và đối tác của bạn đang cố gắng thụ thai, chờ đợi một vài ngày giữa các lần xuất tinh có thể làm tăng cơ hội thụ thai của bạn.


Bạn có thể tăng thêm cơ hội của mình bằng cách kiêng xuất tinh vào tuần trước khi bạn tình rụng trứng. Điều này sẽ tối đa hóa số lượng tinh trùng của bạn. Mặt khác, xuất tinh thường xuyên hơn có thể làm giảm số lượng tinh trùng của bạn trong một lần xuất tinh. Điều này có thể giúp bạn tránh việc đối tác của mình có thai. 

 

Sản phẩm khác : ghế mát xa toàn thân cao cấp, máy tập chạy bộ cao cấp.