Cách massage bấm huyệt trị đau thần kinh liên sườn

Ngày đăng 02/01/2020 16:05

Cách massage bấm huyệt trị đau thần kinh liên sườn

Từ hàng nghìn năm nay con người luôn nghiên cứu để có thể cho ra được nhiều phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Trong rất nhiều các cách chữa bệnh không cần sử dụng đến thuốc hiện nay thì massage luôn được xem là phương pháp chữa bệnh nhiều công dụng và an toàn. 

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-than-kinh-lien-suon

Với những ưu điểm tuyệt vời mà phương pháp này mang lại, ngày này rất nhiều người bị đau thần kinh liên sườn đã áp dụng phương pháp massage, bấm huyệt để chữa trị căn bệnh của mình và nhận được nhiều dấu hiệu rất tích cực. 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp massage bấm huyệt trị đau thần kinh liên sườn ngay dưới đây.
Tìm hiểu về bệnh đau thần kinh liên sườn.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-than-kinh-lien-suon-1

Đau thần kinh liên sườn là bệnh lý phổ biến có thể xảy ra ở tất cả mọi người không kể lứa tuổi già hay trẻ. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng đau thần kinh liên sườn trong đó những nguyên nhân chủ yếu như vận động mạnh sai tư thế, ngủ sai tư thế, viêm xương khớp, thoái hóa xương,… ngoài ra khi bị đau thần kinh liên sườn không tìm thấy nguyên nhân người ta thường gọi tình trạng này là đau thần kinh liên sườn tiên phát.

Ngoài ra đau thần kinh liên sườn còn có các dạng khác nhau như đau thần kinh liên sườn bên phải và đau thần kinh liên sườn bên trái. Nếu tình trạng đau thần kinh liên sườn kéo dài có thể khiến người bệnh bị đau dai dẳng, khó ngủ và khó khăn trong các hoạt động, gây thiếu ngủ và suy giảm chức năng của cơ thể. Nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-than-kinh-lien-suon-2

Điều trị đau thần kinh liên sườn có rất nhiều các khác nhau như sử dụng thuốc đông y, tây y nhưng cách tốt nhất bạn nên áp dụng đó chính là áp dụng các phương pháp massage bấm huyệt để có thể cải thiện và điều trị chấm dứt các cơn đau thần kinh liên sườn.

Điều trị đau thần kinh liên sườn bằng phương pháp massage bấm huyệt

Để điều trị đau thần kinh liên sườn bằng phương pháp massage bấm huyệt trước hết bạn tạo cho người bệnh cảm giác thoải mái sau đó sự chuẩn bị kỹ càng để có thể điều trị tốt nhất cho người bệnh.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-than-kinh-lien-suon-3

Massage bấm huyệt trị đau thần kinh liên sườn gồm hai bước chính. Bước thứ nhất là kéo và nắn.  Đầu tiên chúng ta cần để người bệnh nằm nghiêng với tư thế thoải mái nhất. Sau đó nhẹ nhàng xác định điểm gồ đau tại vùng lưng sau đó nhẹ nhàng kéo nắn theo đúng chiều thuận của dây thần kinh và xương lưng. Liên tục kéo nắn và miết từ 20-30 phút. Duy trì lực tay nhẹ nhàng  trong suốt quá  trình massage.

Bước thứ hai là bước day. Tại điểm đau của bệnh nhân bạn cần nhẹ nhàng day vùng đau và kéo về phía đúng của dây thần kinh. Chú ý khi day phần lưng nên làm thật chậm rãi và thường xuyên hỏi cảm nhận của người bệnh để không gây đau đớn cho bệnh nhân.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-than-kinh-lien-suon-4

Điều trị bệnh đau thần kinh liên sườn tiêu tốn rất nhiều thời gian công sức sự kiên trì chính vì vậy khi bị đau dây thần kinh liên sườn bạn cần chăm chỉ massage bấm huyệt hằng ngày để có thể cải thiện tình trạng bệnh tình. Các bạn có thể sử dụng ghế mát xa toàn thân có khả năng trị liệu để hỗ trợ giảm đau và điều trị bệnh.
Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức massage để điều trị đau thần kinh liên sườn cho bạn bè và người thân của mình. 

 

Tags : mua ghế massage cho người bị đau lưng, sự thật về ghế massage không trọng lực.