Nên lựa chọn dòng máy chạy bộ như thế nào?

Ngày đăng 02/12/2019 17:36

Máy chạy bộ hiện nay rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, đem lại cho người mua sự lựa chọn phong phú. Tuy nhiên điều này cũng khiến người mua băn khoăn nên mua máy chạy bộ loại nào là phù hợp? 

Nên lựa chọn dòng máy chạy bộ như thế nào?

Nen-lua-chon-dong-may-chay-bo-nhu-the-nao

Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số thông tin xung quanh vấn đề này, để giúp các bạn muốn sở hữu được máy tập tốt và phù hợp, các bạn cần quan tâm tới các vấn đề sau:

1. Xác định nhu cầu sử dụng và khả năng luyện tập của bản thân

nen-lua-chon-dong-may-chay-bo-nhu-the-nao-1

Nếu nhu cầu là máy dùng cho phòng Gym thì yêu cầu khá cao, cần đáp ứng được công suất lớn, tải trọng cao và chịu được cường độ vận hành lớn. Lí do là máy dùng cho nhiều người sử dụng, với cách dùng và trọng lượng cơ thể khác nhau do đó cần có biên độ đáp ứng cao hơn so với máy dùng cá nhân.

Với máy phục vụ cá nhân, các bạn căn cứ vào khả năng của bản thân để lựa chọn dòng máy phù hợp. Cụ thể, nếu cần tiết kiệm và sử dụng không phụ thuộc nguồn điện, các bạn có thể lựa chọn máy cơ. Ngoài ra, máy cơ khiến người tập tiêu hao năng lượng lớn hơn do không có hỗ trợ của mô tơ điện nên phù hợp với những người có quyết tâm cùng khả năng thể lực khá tốt, đồng thời cũng phù hợp với người có mong muốn giảm cân nhanh chóng.

nen-lua-chon-dong-may-chay-bo-nhu-the-nao-2

Ngược lại, với những bạn mới luyện tập, thể trạng trung bình thì nên sử dụng máy chạy bộ điện để được hỗ trợ cao hơn. Với máy chạy bộ điện công suất từ 1.5-2.5Hp, các bạn có thể luyện tập tốt và được hỗ trợ hoàn hảo.

Song song với lựa chọn dòng máy, công suất, các bạn cũng nên chú ý tới tốc độ tối đa và độ dốc của máy. Những thông số này thể hiện khả năng hỗ trợ linh hoạt trong việc thay đổi độ khó bài tập phù hợp với khả năng của bạn.

2. Xác định khả năng tài chính mua máy chạy bộ

nen-lua-chon-dong-may-chay-bo-nhu-the-nao-3

Căn cứ vào khoản tiền có thể chi, các bạn sẽ tìm những dòng máy có giá trị phù hợp trên các diễn đàn, các trang web bán hàng của các hãng, các trung tâm uy tín.

Ngoài ra, các bạn có thể xác định được khả năng sở hữu dòng máy của thương hiệu nào phù hợp với tình hình tài chính, từ đó tìm kiếm những dòng máy phù hợp của thương hiệu đó. 

3. Xác định vị trí đặt máy tập chạy bộ

nen-lua-chon-dong-may-chay-bo-nhu-the-nao-4

Liên quan tới vị trí đặt máy, các bạn cũng cần chú ý tới kích thước băng tải. Kích thước băng tải khá quan trọng, ảnh hưởng tới sự rộng rãi, thoải mái của người tập khi vận hành máy.

4. Các tính năng trên máy chạy bộ

Các tính năng trên máy chạy bộ ảnh hưởng lớn tới việc luyện tập và hỗ trợ luyện tập của bạn. Hiện nay, máy chạy bộ gồm hai dòng là đơn năng và đa năng. 

nen-lua-chon-dong-may-chay-bo-nhu-the-nao-5

Máy chạy bộ đơn năng chỉ hỗ trợ chức năng đi bộ, chạy bộ. Còn máy đa năng tích hợp thêm các bài tập khác như massage, gập bụng, tập tạ tay hay xoay eo... 

Sử dụng máy đa năng sẽ giúp bạn đa dạng hóa bài tập và việc rèn luyện cơ thể đa dạng hơn, toàn diện hơn.
Ngoài ra, bạn nên chọn mua sản phẩm của hệ thống phân phối lớn, uy tín thì càng thuận tiện hơn trong việc xử lý tình hình máy hỏng cần bảo hành, sửa chữa, thay thế … trong quá trình sử dụng sau này.


 

Tags : cách làm mặt trở nên đầy đặn, tác dụng của sữa bò.