Giảm cân nên ăn gì?

Ngày đăng 24/09/2021 17:07

Các loại thực phẩm khác nhau sẽ có sự trao đổi chất khác nhau trong cơ thể bạn. Chúng có thể có những tác động rất đa dạng đến cơn đói, các loại kích thích và số lượng calo cơ thể chúng ta đốt cháy.

giam-can-nen-an-gi

Giảm cân nên ăn gì?

Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những thực phẩm  rất có lợi cho việc giảm cân, được khoa học ghi nhận.

Trứng nguyên quả

 Mặc dù ăn nhiều trứng quá mức có thể làm tăng LDL-cholesterol “xấu” ở một số người, nhưng chúng luôn là một trong những thực phẩm tốt nhất để sử dụng nếu bạn cần giảm cân. Trong thành phần của trứng chứa nhiều protein và chất béo, và ăn rất nhanh no.

giam-can-nen-an-gi-1

Một nghiên cứu được thực hiện trên 30 phụ nữ thừa cân cho thấy rằng việc ăn trứng vào bữa sáng thay vì các thực phẩm khác sẽ làm tăng cảm giác no nhanh và khiến những người tham gia ăn ít hơn trong khoảng 36 giờ tiếp theo.

Một nghiên cứu với khoảng thời  gian 8 tuần cho thấy việc ăn trứng vào bữa sáng giúp những người tham gia giảm cân tốt hơn trong chế độ ăn hạn chế calo.

giam-can-nen-an-gi-2

 Trứng cũng rất giàu dinh dưỡng và có thể giúp người ăn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng trong một chế độ ăn kiêng ít calo. Một điều thú vị là hầu hết các chất dinh dưỡng của quả trứng đều được tìm thấy trong lòng đỏ.

Rau xanh

Các loại rau xanh bao gồm: Rau cải xoăn, rau bina, rau cải thìa, cải cay và nhiều câu họ cải khác, các rau có lá xanh đậm. Chúng có một số đặc tính đặc biệt giúptrở thành lựa chọn phù hợp cho một chế độ ăn kiêng giảm cân, chẳng hạn như: Ít calo và carbohydrate, trong khi chứa nhiều chất xơ.

giam-can-nen-an-gi-3

Ăn nhiều rau xanh là một cách thức tuyệt vời để gia tăng khối lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể, giúp no bụng mà không làm tăng lượng calo. 

Rau lá xanh cũng rất bổ dưỡng và chứa rất nhiều vitamin, các chất chống oxy hóa và khoáng chất, trong đó bao gồm cả canxi - đã được chứng minh là giúpcơ thể đốt cháy chất béo.

Cá hồi

giam-can-nen-an-gi-4

Các loại cá béo như cá hồi được ghi nhận cực kỳ tốt cho sức khỏe và giúp người ăn có thể no lâu trong nhiều giờ với hàm lượng calo tương đối thấp.

Trong thành phần của cá hồi chứa nhiều protein tốt, chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác.

giam-can-nen-an-gi-5

Cá và các loại hải sản nói chung cũng có thể cung cấp cho cơ thể một lượng iốt đáng kể. Iốt cần thiết cho các chức năng đặc biệtcủa tuyến giáp, giữ cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động tối ưu. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học cho thấy có rất nhiều  người đã không đáp ứng đủ nhu cầu iốt của bản thân.

Trong cá hồi cũng chứa nhiều axit béo omega-3, có tác dụng giảm viêm và là đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh béo phì và bệnh chuyển hóa.

giam-can-nen-an-gi-6

Cá thu, cá hồi, cá mòi, cá trích cũng như các loại cá béo khác cũng là nguồn dinh dưỡng rất quan trọng trong chế độ ăn giảm cân.

Rau họ cải

Các loại rau họ cải bao gồm: Bông cải xanh, súp lơ trắng, cải thảo, bắp cải và cải thìa... Cũng giống như các loại rau khác, chúng giàu chất xơ và có xu hướng tạo ra cảm giác no lâu cho người dùng.

giam-can-nen-an-gi-7

Hơn nữa, những loại rau cải thường chứa một lượng lớn protein. Dù không nhiều như trong cá, thịt và các loại đậu nhưng vẫn cao hơn so với hầu hết các loại rau còn lại.  Sự kết hợp giữa protein, chất xơ và mật độ năng lượng thấp khiến rau họ cải trở thành thực phẩm hoàn hảo để đưa vào thực đơn của bạn nếu muốn giảm cân. Chúng cònrất bổ dưỡng và chứa các chất chống ung thư.

Để giảm cân hiệu quả, ngoài chế độ ăn các bạn cần tăng cường luyện tập thể dục thể thao. Các thiết bị hỗ trợ như máy chạy bộ, giàn tạ đa năng sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả !