Cách massage bấm huyệt ở gan bàn chân giúp cải thiện cơn đau

Ngày đăng 29/07/2021 11:10

Gan bàn chân là một dải gân cơ nằm ở vị trí lòng bàn chân. Bộ phận này được cấu tạo từ các sợi collagen trải từ xương gót chân cho đến chỏm các xương bàn chân ở gần ngón chân. Chức năng của gan bàn chân là giảm bớt áp lực cho bàn chân, hỗ trợ việc vận động và đi lại linh hoạt, dễ dàng hơn. 

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-giup-cai-thien-con-dau

Cách massage bấm huyệt ở gan bàn chân giúp cải thiện cơn đau

Chăm sóc gan bàn chân cũng là một điều rất cần thiết để ngăn ngừa các cơn đau cũng như giảm nhức mỏi sau một ngày dài vận động. Massage bấm huyệt là một lựa chọn hàng đầu trong việc chăm sóc gan bàn chân nói riêng và cơ thể nói chung vì phương pháp này vừa dễ dàng lại an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-giup-cai-thien-con-dau-1

Trong cơ thể người có nhiều loại ống chạy khắp mọi nơi, đó là những dây thần kinh và mạch máu, mà đôi bàn chân là điểm cuối của hệ thống đó. Máu con người thường có những cặn bẩn bị tồn đọng và dễ ách tắc tại bàn chân, việc massage bấm huyệt gan bàn chân có tác dụng phân tách các chất cặn đó ra giúp máu lưu thông dễ dàng hơn sau đó đào thải chất cặn ra ngoài. 

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-giup-cai-thien-con-dau-2

Ngoài ra việc massage bấm huyệt bộ phần này cũng giúp phần nào cho việc xác định những điểm đau nhức từ đó đối chiếu tìm được các cơ quan trong người chúng ta đang hoạt động kém hiệu quả, hỗ trợ trị một số bệnh thông thường. 

Quá trình massage bấm huyệt gan bàn chân mà bạn có thể tham khảo:

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-giup-cai-thien-con-dau-3

Đầu tiên dùng hai bàn tay vừa xát với lực mạnh vừa xoa theo chuyển động tròn đến khắp bàn chân, đặc biệt để ý tới những vùng bị đau hay nhói lên. Sau khi xác định chính xác những điểm đau, ấn vào với một lực vừa phải, chú ý không ấn lâu mà chỉ một lúc rồi lại buông ra, trong thời gian khoảng từ mười lăm đến ba mươi giây cho mỗi huyệt. 

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-giup-cai-thien-con-dau-4

Tiếp theo đó day theo đường mỗi huyệt hai mươi vòng, nửa xuôi nửa ngược. Mỗi ngày thực hiện như thế từ một đến hai lần đến khi bệnh giảm đi và khỏi hẳn. Có thể dùng đầu ngón cái để bấm huyệt hoặc dùng đầu bút chì mà có tẩy để nhấn. Đối với riêng huyệt ở ngón chân, khi bấm xong bạn nên bóp nhẹ các mé ngón chân và vê tròn ngón chân vài lần. 

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-giup-cai-thien-con-dau-5

Để tăng hiệu quả chữa bệnh và phòng bệnh nên tìm và massage bấm huyệt của bốn tuyến nội tiết (tuyến giáp, tuyến yên, tuyến sinh dục, tuyến thượng thận) vì đây là các tuyến tiết ra các hooc môn quý, có vai trò quyết định đối với mọi hoạt động chức năng trong cơ thể, massage bấm huyệt các tuyến này giúp sức khỏe được nâng cao, giảm tình trạng mệt mỏi, mất ngủ, tránh rối loạn nội tiết. Nhớ kiềm tra các huyệt mà dễ tác động đến gan, tim, thận,.. vì đây là những cơ quan nội tạng dễ thường bị đau yếu.

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-giup-cai-thien-con-dau-6

Trên đây là giới thiệu về một vài động tác massage bấm huyệt gan bàn chân, kiên trì thực hiện trong một thời gian sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe. Nếu cảm thấy phương pháp này không hiệu quả, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để tìm ra vấn đề về sức khỏe mà bạn đang gặp phải.