Ghế massage phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng

Ngày đăng 21/03/2022 09:49

Hiện nay, tỉ lệ người bị mắc thoái hóa đốt sống lưng đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải làm những công việc khuân vác nặn nhọc hay dân văn phòng. Trong nội dung dưới đây, sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách massage để phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng.

ghe-massage-phong-ngua-thoai-hoa-dot-song-lung

Ghế massage phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng

Trong độ tuổi 40 - 50 là độ tuổi mà căn bệnh này thường xuyên xuất hiện nhất và gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Ngoài ra, theo thời gian nếu như không được chữa trị sớm thì căn bệnh này còn gây ra nhiều biến chứng khác như:

ghe-massage-phong-ngua-thoai-hoa-dot-song-lung-1

Chèn ép rễ dây thần kinh: theo như nhận định của những bác sĩ chuyên khoa xương khớp thì đi kèm theo thoái hóa cột sống là hiện tượng đau thần kinh tịa nên sẽ chèn ép lên các dây thần kinh khiến cho khả năng vận động của người bệnh bị suy giảm.

Chèn ép tủy ở lưng: đây là một trong những biến chứng rất hay gặp ở những người mắc thoái hóa cột sống ở tình trạng nặng nhưng không được điều trị dứt điểm hoàn toàn.

ghe-massage-phong-ngua-thoai-hoa-dot-song-lung-2

Thoát vị đĩa đệm: việc kéo dài căn bệnh thoái hóa cột sống mà không được điều trị kịp thời sẽ tăng cường nguy cơ căn bệnh này phát triển sang thoái vị đĩa đệm và hậu quả nghiêm trọng nhất là người bệnh sẽ bị bại liệt. 

Như vậy với những biến chứng nguy hiểm trên thì bạn đọc cần phải thường xuyên lưu tâm về sức khỏe của bản thân, đặc biệt là đối với căn bệnh này thì cần phải có những phương pháp phòng ngừa, điều trị kịp thời như sử dụng thuốc, châm cứu, bấm huyệt…Đặc biệt, sử dụng ghế massage toàn thân cũng là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

ghe-massage-phong-ngua-thoai-hoa-dot-song-lung-3

Với hệ thống con lăn 3D, 4D hiện đại được trang bị, ghế sẽ mô phỏng các kĩ thuật của chuyên viên massage chân thật nhất cho người sử dụng, xoa bóp được tất cả các vị trí, ngay cả những vị trí khó nhất để có thể đảm bảo toàn bộ cơ thể đều được xoa bóp. Hệ thống con lăn của ghế được thiết kế để ra vào theo đường chữ S, mô phỏng tương tự như là độ cong tự nhiên của đốt sống lưng, giúp nắn chỉnh nhẹ nhàng các đốt sống lưng mà không gây ra cảm giác khó chịu hay đau đớn. 

ghe-massage-phong-ngua-thoai-hoa-dot-song-lung-4

Bên cạnh đó, ghế còn được trang bị phương pháp massage đa dạng, điển hình như phương pháp massage kiểu Thái sẽ giúp cho toàn bộ cơ thể được kéo giãn, tạo điều kiện cho phần đĩa đệm có thể quay lại vị trí ban đầu. Đặc biệt với những chiếc ghế hiện đại ngày nay thì còn được trang bị chế độ không trọng lực, giúp trọng lực dồn lên toàn bộ hệ xương được giảm bớt tối đa.

ghe-massage-phong-ngua-thoai-hoa-dot-song-lung-5

Với hệ thống nhiệt hồng ngoại được trang bị, người sử dụng sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều nhất là vào thời tiết giá lạnh thì mọi người thường có xu hướng ngại sử dụng vì sợ lạnh. Hệ thống nhiệt hồng ngoại còn giúp cho nhiệt độ cơ thể được ấm lên và khi kết hợp với các tính  năng khác của ghế thì sẽ giúp tăng cường hiệu quả trong suốt quá trình thực hiện massage.