Áp dụng ngay 3 bước giúp tăng chiều cao tối đa

Ngày đăng 18/02/2022 09:06

Bạn không hài lòng với chiều cao của mình? Bạn muốn mình cao hơn để có thể xuất hiện ấn tượng và yên tâm hơn. Hãy thử 3 bước tăng chiều cao được nêu trong bài viết này! 

3-buoc-giup-tang-chieu-cao-toi-da

Áp dụng 3 bước giúp tăng chiều cao tối đa 

Yếu tố cơ bản quyết định chiều cao của một người là di truyền. Tuy nhiên, có những yếu tố bổ sung khác ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao, chẳng hạn như dinh dưỡng và lối sống. Chỉ cần biết “đầu tư” vào những việc này thì chiều cao của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

che-do-dinh-duong-giup-tang-truong-chieu-cao

Bước 1: Chế độ dinh dưỡng bổ sung đầy đủ các chất

Một trong những cách tăng chiều cao nhanh nhất là tuân theo một chế độ ăn uống khoa học và cân đối, cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết cho cơ thể. Lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể nhận được là rất quan trọng để trở nên cao hơn. 

Mọi thứ bạn tiêu thụ đều có khả năng ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp hormone tăng trưởng của cơ thể. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ tăng cường chiều cao cho cơ thể bằng cách kích thích sản sinh hormone tăng trưởng.

Để tăng chiều cao nhanh chóng trong một tuần, bạn phải tiêu thụ nhiều chất đạm, khoáng chất, vitamin A và D hàng ngày. Bạn nên giảm thiểu tiêu thụ thực phẩm giàu carbohydrate và chất béo. Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường hoặc chiên ngập dầu có thể cản trở hoạt động của hormone trong cơ thể. Nên hạn chế các loại thực phẩm như bánh mì kẹp thịt, bánh pizza, bánh rán và bánh ngọt, nếu không muốn nói là tránh xa.

tap-bong-ro-giup-tang-chieu-cao

Bước 2: Tập luyện và nghỉ ngơi

Sau tuổi vị thành niên, cách duy nhất để tăng chiều cao là can thiệp vào cột sống và thay đổi tư thế. Tập thể dục thường xuyên giúp bạn tăng cường sức mạnh cho lưng, phát triển cột sống và cải thiện tư thế của bạn.

Bài tập kéo giãn cơ cực kỳ quan trọng và hiệu quả để tăng chiều cao nhanh chóng. Những bài tập này giúp củng cố cột sống và tăng cơ hội trở nên cao hơn. Các đốt sống không phải chịu áp lực quá mức nếu cột sống linh hoạt và tư thế tuyệt vời. Nhờ đó, lớp sụn giữa các đốt sống không bị dập nát và có cơ hội nở ra và chứa đầy dịch khớp. 

Cột sống của chúng ta sẽ tự nhiên kéo dài thêm 2-3cm khi dịch khớp đầy. Bơi lội, chạy bộ, tennis, bóng đá, bóng rổ đều là những môn thể thao giúp phát triển chiều cao tối ưu. Hơn nữa, tập thể dục thúc đẩy quá trình tổng hợp các hormone tăng trưởng, giúp cơ thể tăng chiều cao và cơ bắp.

Ngủ đủ giấc là kỹ thuật tăng chiều cao nhanh nhất trong một tuần. Theo nghiên cứu, nhiều hormone tăng trưởng được tạo ra khi bạn ngủ. Do đó, một giấc ngủ ngon không chỉ giúp cơ thể phục hồi sức khỏe sau một ngày vất vả mà còn khuyến khích việc tạo ra hormone tăng trưởng, giúp bạn cao nhanh hơn. Mọi người nên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm. 

dieu-chinh-tu-the-giup-tang-chieu-cao

Bước 3: Điều chỉnh tư thế

Hãy thử đứng thẳng lưng hay làm bất cứ động tác gì nhưng lưng cũng phải thẳng, tuy nhỏ những chắc chắn mẹo này sẽ giúp cho bạn trông cao hơn nhiều so với dáng lưng gù. Hơn nữa, một dáng lưng thẳng cũng sẽ giúp cho bạn có được vẻ ngoài thanh tao và xinh đẹp hơn.

Việc tăng chiều cao cũng cần phải đi đôi với việc tăng cường sức khoẻ. Bạn không nên lạm dụng quá nhiều những thực phẩm chức năng với quảng cáo giúp tăng chiều cao vì có thể gây ra những căn bệnh đáng tiếc. Lựa chọn bộ dụng cụ tập gym tại nhà như xà đơn, xà kép,... cũng có tác dụng không nhỏ giúp cải thiện chiều cao.