3 Cách luyện tập để có cơ bụng 6 múi ở nam giới

Ngày đăng 28/12/2021 16:40

Ngày càng nhiều nam giới đến với các phòng tập thể hình với mục tiêu tập luyện để có cơ bụng 6 múi. Tuy nhiên không ít trường hợp đã tập luyện chăm chỉ và lâu dài nhưng kết quả đạt được thì không đáng là bao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, trong đó, chủ yếu là do các bạn chưa chọn đúng bài tập hoặc tập chưa đúng cách.

3-cach-luyen-tap-de-co-co-bung-6-mui-o-nam-gioi

3 Cách luyện tập để có cơ bụng 6 múi ở nam giới

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn nam giới một số bài tập bụng hiệu quả để các bạn tham khảo:

1. Gập bụng: 

Đây là một bài tập cơ bản thế nhưng hiệu quả mang lại thì lại rất cao. Để thực hiện được bài tập này thì đầu tiên bạn cần phải nằm ngửa trên sàn đầu gối gập lại và hai bàn chân đặt hoàn toàn trên đó. Đưa các ngón tay ra vị trí sau đầu nhưng lưu ý rằng chỉ được để hờ  khi nâng lưng trên thì hít vào rồi sau đó thở ra và giữ ở vị trí trên cùng trong khoảng 2 giây rồi hạ lưng xuống.

3-cach-luyen-tap-de-co-co-bung-6-mui-o-nam-gioi-1

Đây là một bài tập cơ bản tuy nhiên vẫn có rất nhiều lỗi sai mà nhiều người mắc phải điển hình như việc sử dụng tay để đẩy đầu lên cao, bạn cần phải bảo đảm rằng phần cổ, đầ,u lưng cần phải thẳng hàng và phần lưng dưới không được cong khi bạn nâng thân trên. 

Bên cạnh đó gập bụng là một động tác cực kỳ hiệu quả và an toàn để rèn luyện cơ bụng, tuy nhiên nếu như bạn cố gắng ngồi thẳng lưng thì sẽ tạo nên nhiều áp lực cho phần lưng dưới. Nếu như bạn đã quen thuộc với bài tập này rồi thì bạn có thể thử thực hiện nâng tạ trong lúc bụng để có thể nâng cao độ khó và tăng cường hiệu quả của bài tập hơn.

3-cach-luyen-tap-de-co-co-bung-6-mui-o-nam-gioi-2

Để gập bụng bạn có thể sử dụng ghế cong, máy chạy bộ đa năng, giàn tạ…

2. Gập bụng đạp xe: 

Nằm ngửa trên sàn gặp đối lại và để các ngón tay hờ ở vị trí sau đầu. Tiếp theo thực hiện hít vào rồi sau đó thở ra khi nâng chân lên khỏi vị trí sàn nhà và thực hiện động tác tương tự như là đạp xe bằng cách đưa đầu gối trái về vị trí thân trên và chân bên phải thì duỗi ra. Khi thực hiện động tác này thì bạn cần phải nâng vai lên và xoay phần thân trên để có thể để giúp cho phần khuỷu tay trái chạm vào vị trí của đầu gối trái đang gập. 

3-cach-luyen-tap-de-co-co-bung-6-mui-o-nam-gioi-3

3. Plank: 

Bên cạnh gập bụng thì plank cũng là một bài tập tập giúp cho bạn đốt cháy mỡ thừa cực kỳ hiệu quả đồng thời rèn luyện cơ bụng rất tốt. Nằm sấp xuống và đặt lên trên sàn phần cẳng tay và lòng bàn tay. Sau đó thực hiện hít vào rồi thở ra khi mà nâng cơ thể lên. 

3-cach-luyen-tap-de-co-co-bung-6-mui-o-nam-gioi-4

Lưu ý rằng khi nâng cơ thể lên thì các các ngón chân và cẳng tay sẽ thực hiện nhiệm vụ chống đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể và khuỷu tay gập 90 độ ngay bên dưới vị trí của vai. Khi thực hiện bài tập này thì bạn cần phải lưu ý một vài điều như là: cần phải sử dụng phần cơ trung tâm để cho vị trí của đầu cổ cùng với cuộc sống tạo thành một đường thẳng. Mông tuyệt đối không được ngô lên hoặc lõm xuống và trong quá trình tập luyện thì mắt luôn nhìn xuống dưới sàn và không ngẩng đầu lên. Đối với tư thế plank thì bạn giữ ở khoảng thời gian càng nhiều thì càng tốt.