Top bài tập bụng cho nam đơn giản

Ngày đăng 22/12/2022 09:34

Nhiều bạn phấn đấu để có thân hình săn chắc thông qua các bài tập bụng cho nam. Ai không muốn có một cơ thể 6 múi và một cơ thể khỏe mạnh? Tuy nhiên, do bận rộn và quỹ thời gian eo hẹp nên không phải ai cũng có nhiều thời gian đến phòng tập.

Những bài tập bụng đơn giản mà hiệu quả cho nam

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tập cơ bụng cho nam tại nhà đơn giản mà hiệu quả cao mà ai cũng có thể thực hiện được.

bai-tap-co-bung-nam-don-gian

Bài tập gập bụng

Đây là một động thái mà hầu hết mọi người đều quen thuộc; nó có hiệu quả giảm mỡ khắp vùng cơ bụng và có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Thực hiện các động tác sau: Nằm ngửa trên thảm tập với đầu gối cong một góc 90 độ, bàn chân chạm thảm và hai tay dang ra hai bên đầu. Tạm dừng trong 1 giây, sau đó siết chặt cơ bụng và từ từ trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập V-up

Bài tập này cũng là một biến thể của động tác gập bụng nhưng khó hơn và cần nhiều nhóm cơ hơn. Thực hiện các động tác sau: Nằm ngửa, duỗi thẳng chân và tay sao cho mắt và tay chạm vào nhau. Đưa hai chân lên tạo một góc khoảng 60 độ so với sàn, sau đó đưa hai tay lên hai chân rồi từ từ hạ xuống. Mỗi set, lặp lại động tác 6-8 lần.

bai-tap-co-bung-nam-don-gian-2

Bài tập chạy bộ cardio

Thường thì chúng ta thường thấy hình ảnh mọi người tập luyện qua trên máy nhưng chúng ta vẫn có thể thực hiện ngoài công viên. Bài tập cardio giảm mỡ bụng cho nam giúp đốt cháy mỡ thừa và săn chắc cơ thể.

Bài tập gập bụng ngược

Bài tập này tương tự như bài trên nhưng dễ hơn vì bạn sẽ gập bụng dưới thay vì bụng trên. Thực hiện theo các bước sau: Nằm trên sàn, hai tay để dọc hai bên và hai chân duỗi thẳng. Giữ đầu gối của bạn lên đến ngực của bạn trong 1 giây. Đưa chân của bạn trở lại vị trí bắt đầu từ từ.

Bài tập HIIT Burpees

Để làm quen với bài tập này, hãy làm theo hình minh họa và các bước dưới đây để tránh những chấn thương không đáng có. Đặt tay lên sàn và ngồi xuống. Như trong động tác chống đẩy, dang hai chân rộng bằng vai. Siết cơ bụng và đưa chân về bước một.

bai-tap-co-bung-nam-don-gian-3

Bài tập chống đẩy và co gối trên bóng cao su

Tất cả chúng ta đều có thể triển khai với nhiều biến thể khác nhau, tùy theo loại bóng nhỏ hay lớn mà tạo ra những bài tập mới để cơ thể thích nghi với cái mới, đó cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu. Làm một quả bóng cao su. Để duy trì sự ổn định tối đa, hãy đặt hai tay lên quả bóng (quả bóng nhỏ). Thực hiện động tác chống đẩy tiêu chuẩn. Độ khó của bài tập này được tăng lên, yêu cầu cơ thể luôn giữ thăng bằng để kích thích vùng cơ bụng một cách tối ưu.

Bài tập gập bụng ngược với ghế

Bài tập này, giống như động tác gập bụng ngược, sẽ được thực hiện trên băng ghế dự bị. Bạn sẽ tập luyện tốt hơn so với trên sàn vì nó được thực hiện trên ghế cao. Nằm ngửa trên ghế, hai tay đặt trên thành ghế ngang đầu. Căng cơ bụng sao cho hai chân gần như thẳng đứng và hông hơi nhấc khỏi ghế. Từ từ hạ xuống vị trí bắt đầu và lặp lại.

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html