Home » Tin tổng hợp » Xà đơn có tác dụng gì trong luyện tập cơ

Xà đơn có tác dụng gì trong luyện tập cơ

Đại Việt Sport – Tập xà đơn chẳng những giúp bạn tăng được chiều cao mà nó còn rèn luyện có một sức khỏe tốt làm gân cốt của bạn được ngơi nghỉ hoàn toàn không những thế nó còn giúp cho bạn hồi phục chấn thương cột sống hay thoát vị đĩa đểm vậy hít xà đơn có tác dụng như thế nào trong việc phát triển cơ của bạn và còn những tác dụng nào?

Ads Cơ hội Mua trả góp Ghế massage chỉ từ 30k
Ads Cơ hội Mua trả góp Máy chạy bộ điện giá rẻ Xem ngay chi tiết

Xà đơn có tác dụng gì trong luyện tập cơ

Việc tập xà đơn đa năng  thường xuyên sẽ giúp phát triển cơ vai, nở ngực và làm săn chắc bắp tay. Đây là 3 nhóm cơ chính tập xa don có thể giúp bạn được. Ngoài ra với nhiều động tác khác nhau, xà đơn có thể giúp bạn tập luyện cho cơ bụng, cơ liên sườn, cánh lưng….. Tất cả đều phụ thuộc vào bài tập của bạn

Tham khảo : XÀ ĐƠN ĐA NĂNG ĐẠI VIỆT DV-02 có tốt cho luyện tập hay không

Để nói được lực tác dụng lên và làm phát triển nhóm cơ nào tốt nhất ta cùng tìm hiểu các các cơ vận động khi luyện tập với xà đơn treo tường.

Hít xà đơn tại nhà là một trong những động tác phổ thông khi tập luyện với xà đơn. Đây cũng động tác mà đôi tay bạn chịu tác động lực lớn nhất. Mạnh nhất khi phải nâng toàn bộ trọng lượng cơ thể lên quá đầu người.

Với các động tác hít xa don treo tuong thì đây cũng là động tác huy động và tập luyện được cho rất nhiều nhóm cơ. Tập luyện được nhiều nhất phải kể đến là cơ bắp tay trong, vai và ngực. Tất cả vùng vai và ngực dưới sườn đều được luyện tập. Giúp cơ ngực nở nang, nổi và săm chắc bắp cơ cánh tay.

Những động tác lên xà còn kéo theo sự vận động của nhóm cơ bụng. Nếu kết hợp động tác gập co chân, tác đông luyện tập lên vùng bụng tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn tập luyện được cả cơ chân dù không mạnh mẽ.

Bài viết liên quan: Tăng chiều cao với xà đơn

Với tư thế này thì vẫn giúp luyện tập cho cơ tay của bạn, tuy nhiên khả năng tạo hình, tạo rãnh và lên cơ tay hầu như không có, chỉ làm cơ bắp tay săn chắc lên thôi. Tập luyện được cho cơ vai nhưng với cơ ngực lại không đáng kể.

Với những người tập thể hình, động tác này sẽ không có tác dụng mấy, chẳng thể tạo thể hình đẹp với cơ mà chỉ làm các cơ săn chắc nên thôi. Tóm lại, ở động tác này nhóm cơ được luyện tập nhiều nhất là cơ tay và vai.

Khả năng tác động lên cơ của động tác này không khác gì với động tác vẩy người, nó có thêm lực tác động lên bắp ống chân khi cơ thể bạn cố gắng vận động.

Đại Việt Sport là một trong những địa chỉ tin cậy để các bạn có thể chọn cho mình những chiếc xa don da nang hay những chiếc xà đon, xà kép tốt nhất

Địa chỉ 1: Số 125 – Vũ Tông Phan – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân

Tel : 0466.836.247 – 0462.917.247 -DĐ: 0972.854.384

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Mua Giàn tạ đa năng tặng gay tay tập tạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 nflshopwholesalejerseys  cheap nfl jerseys