Home » Tin tổng hợp » ‘Thưa ông Đinh La Thăng, tôi đã bị cướp 5 lần ở Sài Gòn’

‘Thưa ông Đinh La Thăng, tôi đã bị cướp 5 lần ở Sài Gòn’

Sau bài viết “Bạn muốn nói vấn đề gì của Sài Gòn qua điện thoại ông Đinh La Thăng?”, báo VnExpress đã nhận được hàng nghìn chia sẻ của độc giả, trong đó các ý kiến phản ánh tập trung chủ yếu ở 3 lĩnh vực: trộm cướp, kẹt xe và ngập lụt.

Ads Cơ hội Mua trả góp Ghế massage chỉ từ 30k
Ads Cơ hội Mua trả góp Máy chạy bộ điện giá rẻ Xem ngay chi tiết

Trộm cướp tại Sài Gòn và những hiến kế giúp giảm tệ nạn này

Độc giả Bùi Thị Dung tâm sự: “ Thưa ông Đinh La Thăng, tôi ở TP HCM mới 11 năm mà đã bị cướp “hỏi thăm” 5 lần rồi, chưa kể tôi còn vô số lần chứng kiến bạn bè, đồng nghiệp bị cướp, giật nữa, vì vậy rất mong Bí thư Thăng có biện pháp cứng rắn để chấn chỉnh triệt để tình trạng này.

Còn độc giả Quang thì cho biết: “Ở Sài Gòn bây giờ không dám đeo nữ trang, túi xách, nghe điện thoại ngoài đường vì nạn cướp giật có thể xảy ra mọi lúc mọi nơi. Ôtô đậu, quay vào nhà quay ra là mất kính chiếu hậu, logo gạt nước.

“Đúng là nạn cướp giật ở Sài Gòn kinh khủng lắm bác Thăng ơi. Tết vừa rồi ở đường hoa Nguyễn Huệ có rất nhiều người bị cướp trắng trợn, trong đó có tôi, ngay mùng một Tết, tôi đi chơi tại đường hoa Nguyễn Huệ và bị giật nguyên cái bóp trong tích tắc, trong đó có kha khá tiền và một cái iPhone 6 Plus”, độc giả Uc Le Thi nói.

Độc giả Romantic hiến kế: “Xin bác Thăng yêu cầu tất cả lãnh đạo đầu ngành quản lý từng địa phận cho số điện thoại giống bác để người dân biết có gì điện ngay nhằm dẹp bớt tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng nhất là nạn cướp giật”.

(Xem thêm: Đám đông đứng nhìn người đàn ông bị cướp giữa đường Sài Gòn)

Đồng tình với ý kiến này, độc giả Phúc Thịnh Nguyễn chia sẻ thêm: “Tôi cũng đề nghị bác Thăng cho lập đường dây nóng tại mỗi tổ dân phố, xã, phường, tỉnh, thành phố dành riêng cho các trường hợp người đi đường gặp tai nạn hoặc sự cố”.

“Nếu dân thấy có người bị nạn hoặc cần giúp đỡ thì chỉ cần gọi vào đường dây nóng, đơn vị phụ trách sẽ ngay lập tức cử người xuống xác minh, và giúp đỡ kịp thời. Hiện nay tại nhiều phường, xã có đội công tác xã hội nhưng khi có sự cố xảy ra họ không kịp thời ứng cứu người dân, cũng một phần là do không có đường dây nóng nào cả hoặc nếu có thì cũng rất ít người dân biết các số điện thoại đó để liên lạc khi rất cần thiết”.

Nhiều ý kiến bức xúc với việc lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, hay ùn tắc do đèn tín hiệu

“Tôi rất bức xúc mỗi khi đi trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, gần đại học Sài Gòn vì tối nào người ta cũng vô tư bày giày dép, quần áo, mũ nón tràn ra cả lòng đường để bán, khiến giao thông nơi đây rất mất trật tự và ùn tắc gần chục năm nay nhưng vẫn chưa giải quyết”. Độc giả có nickname Yenthanh nói.

Độc giả Cường Xuân Phạm chia sẻ : “ Trên đường Tôn Thất Tùng cũng vậy, xe đậu hết cả hai bên đường, chỗ nhỏ xíu vậy mà taxi vẫn hiên ngang đậu, thậm chí đậu lên cả lên vạch kẻ đường của người đi bộ. Xe ra vào không cần biết có xe chạy phía sau, rất mất trật tự”.

“Còn đường Nguyễn Thị Minh Khai khúc Tao Đàn cũng nhỏ xíu, mấy xe bán hàng cứ ngồi chễm chệ trong lúc các xe khác phải nhích từng chút vào giờ tan tầm buổi chiều, nhìn thật chướng mắt”.

(Xem thêm: Băng cướp dàn cảnh táo tợn giữa ban ngày trên phố Sài Gòn)

Độc giả Lê Hữu Khánh phản ánh thêm: “Đường Phan Xích Long lúc này vỉa hè bị chiếm nguyên con đường, quá vô ý thức và vô lý khi có những người cứ lấn chiếm vỉa hè để làm của riêng. Đường xe cộ đông mà người đi bộ phải xuống lòng đường đi, không chừa cm vỉa hè nào”.

Còn độc giả Nguyễn Minh Huyền phản ánh về việc ùn tắc giao thông do đèn tín hiệu: “Tôi thường xuyên đi ngang vòng xoay An Sương, nhưng tại đây liên tục xảy ra ùn tắc làm tốn rất nhiều thời gian chờ đợi, nhất là đèn tín hiệu giao thông không được bật lên một cách thường xuyên. Tôi mong Bí thư Thành ủy chỉ đạo kiểm tra đèn tín hiệu giao thông, gắn camera theo dõi và tăng cường lực lược điều phối giao thông vì khu vực này xe rất đông, nhất là xe tải, container, xe khách…”.

Vấn đề ngập lụt ở Sài Gòn cũng là một trong số những bức xúc mà người dân phản ánh nhiều

Độc giả có nickname dairyut12 chia sẻ: “Nhờ bác ghé qua đoạn đường từ Lý Chiêu Hoàng, quận 6 đi về bến Phú Định, quận 8. Đoạn đường này đã được làm 10 năm nay nhưng là nơi giao nhau giữa 3 quận Bình Tân, quận 6, quận 8 vì vậy, cha chung không ai khóc”.

“Hệ thống thoát nước làm hoài mà không xong. Đoạn từ cầu Mỹ Thuận đến đại lộ Võ Văn Kiệt không có hệ thống thoát nước, nên quanh năm mùa mưa cũng như mùa nắng trên đường luôn có nước”.

“Đoạn đường An Dương Vương gần đường Nguyễn Qúy Yêm phía phường 16, quận 8 nhà dân thấp hơn mặt đường, nhưng không sửa chữa vì nói khu vực này nằm trong quy hoạch không xây dựng được”.

Còn độc giả có nickname Bé Đẹp chia sẻ: “Đường Trần Xuân Soạn, quận 7, đoạn hai bên bờ sông cứ mùa mưa đến là ngập lênh láng, gặp hôm nào triều cường lên thì không còn gì để nói nữa, nước cao đến nửa xe máy làm cho nhiều xe chết máy phải dắt bộ gây ùn tắc, xe không chết máy cũng không dám chạy vì nước cuốn mạnh, rất nguy hiểm”.

>> Xem thêm: Có nên xông vào cứu giúp người bị cướp trên đường?

Xuân Trang tổng hợp

Những màn cướp giật táo tợn trên đường Sài Gòn

Tên cướp đi xe tay ga lao đến, giật túi xách kéo lê cô gái mặc váy ngã sõng soài xuống đường.

Chia sẻ bài viết của bạntại đây.

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Mua Giàn tạ đa năng tặng gay tay tập tạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 nflshopwholesalejerseys  cheap nfl jerseys