Home » Tin tổng hợp » ‘Thần nào giúp đỡ cho kẻ cướp lộc khi xin ấn đền Trần?’

‘Thần nào giúp đỡ cho kẻ cướp lộc khi xin ấn đền Trần?’

Đó là lời chia sẻ bức xúc của độc giả Lê Quốc Toản sau khi xem đoạn video “Hỗn loạn sau giờ khai ấn ở đền Trần“. Đêm 21/2, lễ khai ấn đền Trần (Nam Định) kết thúc, người dân được phép vào lễ. Mặc lực lượng an ninh canh giữ, nhiều người cố tình lao vào cướp hoa, lộc cúng ở ban thờ trước sân điện Thiên Trường.

Ads Cơ hội Mua trả góp Ghế massage chỉ từ 30k
Ads Cơ hội Mua trả góp Máy chạy bộ điện giá rẻ Xem ngay chi tiết

Sự việc này nhận được hàng trăm ý kiến của độc giả gửi về VnExpress. Nhiều người bức xúc vì lối hành xử vô văn hóa của người đi chùa. “Đi lễ ở đền mà cứ xô đẩy như bọn cướp và chửi bới tục tĩu như vậy thì đi lễ làm gì?”, bạn đọc Triệu Vy nói.

“Phật ở tại Tâm, đi lễ chùa mà tâm không tịnh thì cũng vô ích. Ngày xưa người ta đi lễ chùa đầu năm là để cầu cho quốc thái dân an, gia đình được mạnh khỏe, con cháu học giỏi, ngoan hiền. Ngày nay người ta đi lễ chùa là để cầu tài, cầu danh thì Phật nào chứng”, độc giả Võ Đình Quốc Đạt chia sẻ.

Đông nhất vẫn là đền Thiên Trường, nơi diễn ra lễ khai ấn. Nhiều người không chờ đợi đến lượt đã trèo rào vào trong đền, bất chấp lễ nghi chốn tâm linh.

Bạn đọc Lê Bá Hoàng sau khi xem video nói: “Người thường bị ném tiền vào mặt còn tức huống gì thần linh. Còn cứ nghĩ sờ vào kiếm và khấn mà may mắn, sung sướng được thì chẳng cần làm gì, cứ xin làm cái chân quét dọn bàn thờ ở đây mỗi ngày và sờ kiếm một lần đảm bảo bạn một năm bạn thành đại gia?”.

Còn độc giả Đức Hùng tâm sự: Tín ngưỡng của nhiều người bây giờ giống phô diễn. Thành tâm thì có ngồi ở nhà lộc cũng tự khắc tìm đến. Trên đời bây giờ tìm đâu ra Thần – Phật nào độ trì cho những kẻ mang danh đi chùa rồi cướp lễ? Cướp lễ ở nơi linh thiêng thì làm ăn cũng bát nháo như hành vi đó mà thôi”.

“Chúng ta bây giờ đã đi quá giới hạn về góc nhìn tín ngưỡng, chốn linh thiêng và tâm linh ấy nó ở chính trong người chúng ta chứ không đâu xa cả”, độc giả Lộc Quỳnh đúc kết.

>> Xem thêm: Ảnh xô đẩy ăn sushi miễn phí ở Hà Nội gây sốc cộng đồng

Trần Hưngtổng hợp

Hàng trăm người giẫm đạp nhau cướp lộc tại hội Gióng Hàng trăm người giẫm đạp nhau cướp lộc tại hội Gióng

Cảnh tượng hỗn loạn khi hàng trăm thanh niên lao vào xô đẩy cướp trầu cau mặc cho cảnh sát ra sức căn ngăn.

hia sẻ bài viết về các vấn đề đời sống, xã hội của bạn tại đây.

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Mua Giàn tạ đa năng tặng gay tay tập tạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 nflshopwholesalejerseys  cheap nfl jerseys