Home » Tin tổng hợp » Tết có thực sự là những ngày đoàn viên?

Tết có thực sự là những ngày đoàn viên?

Tôi thấy có rất nhiều người tranh luận về việc Tết có nên về quê hay không? Có rất nhiều ý kiến cho rằng Tết thì phải về nhà với bố mẹ, Tết là để đoàn viên… thế nhưng, không biết suốt cả đợt nghỉ Tết, họ có chính xác bao nhiêu thời gian bên gia đình?

Ads Cơ hội Mua trả góp Ghế massage chỉ từ 30k
Ads Cơ hội Mua trả góp Máy chạy bộ điện giá rẻ Xem ngay chi tiết

Qua bài viết này, tôi cũng muốn chia sẻ với mọi người một vài điều. Bố mẹ tôi khá thoải mái, Tết về cũng được mà không cũng chẳng sao. Đầu năm nay, mẹ tôi cũng bảo Tết đừng có về làm gì cho tốn kém, đi lại khó khăn, vất vả.

Thế nhưng, chỉ vì lời bà thầy bói “không có ngày nào đẹp hơn”, bố mẹ bất ngờ bắt tôi cưới vào giữa năm. Mà tục lệ quê tôi thì Tết năm đầu tiên, con dâu mới phải về ra mắt họ hàng cho phải đạo. Đó là lý do mà giờ hai vợ chồng tôi đang còn nằm lăn lóc trên tàu từ Sài Gòn về Nghệ An.

Để được nằm trên tàu bây giờ cũng không phải dễ. Từ hai tháng trước, tôi đã phải thức đến sáng để canh vé tàu, chứ không là giống những người đang ngồi vất vưởng đầy toa tàu ngoài kia.

Vé khứ hồi cho cả hai vợ chồng mất gần 8 triệu. Nghỉ Tết được 9 ngày thì mất hơn 3 ngày ngồi trên tàu. Chúng tôi cũng muốn đi máy bay cho nhanh nhưng nghĩ trong 3 ngày chẳng làm gì ra được 7 triệu chênh lệch tiền vé nên thôi.

Bạn thực sự dành bao nhiều thời gian cho gia đình trong những ngày nghỉ Tết?

Mấy ngày trước khi về Tết cũng khá vất vả. Hai vợ chồng tôi phải đi làm cả ngày nên buổi tối lo đi mua quần áo ấm, việc không phải dễ ở nơi quanh năm nắng nóng như Sài Gòn, và tất nhiên là nó cũng không rẻ chút nào. Rồi thì đi mua quà cho ông bà, bố mẹ, anh chị, bạn bè…

Tổng tiền thưởng Tết của hai vợ chồng cũng hết cả vì quà cáp, chưa tính tiền chuẩn bị để lì xì. Trừ thời gian trên tàu là còn lại khoảng 6 ngày ở quê.

Trước đây khi chưa xa nhà, chỉ trừ ngày 28 phải ở nhà phụ bố gói bánh chưng, ngày 29 phụ mẹ dọn dẹp, đêm giao thừa ngồi đón với bố mẹ, còn lại từ mùng Một đến hết Tết, tôi đi với lũ bạn từ lúc mở mắt đến lúc say bí tỉ mới bò về nhà ngủ.

Năm nay thì khác, phải lên lịch rõ ràng trước: Trưa 29 về đến nhà dọn dẹp, nghỉ ngơi. Tối giao thừa phải thức khuya nên sáng mùng Một sẽ dậy muộn.

Ngày mùng Một sẽ đi chúc Tết ông bà, họ hàng, anh em… Ngày mùng Hai đi chùa, thăm nhà bạn bè. Ngày mùng 3 chạy sô đi ăn Tết, ngồi nhà này tí, nhà kia tí cũng hết ngày.

Ngày mùng 4 đi họp lớp, họp hội nhóm, tối cũng phải ngồi đánh bài “chặt chém” với bọn nó chút cho vui. Sáng mùng 5 lại dậy muộn, loanh quanh lại hết ngày, tối lại lên tàu vào Sài Gòn.

Vậy tính ra, nói Tết là để đoàn viên nhưng thời gian ở bên gia đình không được bao nhiêu, đó là tôi còn phải tránh những hội bạn chơi không thân lắm, cắt bớt những buổi nhậu không cần thiết mới được như vậy.

Năm sau thì vợ chồng tôi không phải bắt buộc về Tết nữa. Săn vé máy bay giá rẻ về quê, nghỉ phép mấy ngày rồi thêm cuối tuần nữa thì tha hồ ăn cơm do mẹ nấu. Tết thì về quê ngoại gần Sài Gòn chơi 4,5 ngày, thời gian còn lại thì đi du lịch. Chung quy thì vừa thoải mái, vừa đỡ tốn kém hơn nhiều.

>> Xem thêm: Những khoảnh khắc của ngày Tết khiến lòng người chùng lại

Thanh Hoàng

Tôi nợ ba mẹ một cái tết đoàn viên Tôi nợ ba mẹ một cái tết đoàn viên

Bao năm sống tha phương, tôi luôn mong muốn được quay về nhưng lực bất tòng tâm. Món nợ này tôi không biết bao giờ mới có thể trả được, có lẽ tôi sẽ phải nợ suốt cả cuộc đời.

Chia sẻ bài viết của bạn về Tếttại đây.

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Mua Giàn tạ đa năng tặng gay tay tập tạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 nflshopwholesalejerseys  cheap nfl jerseys