Home » Tin tổng hợp » Lừa khách thăm vườn dâu Đà Lạt ‘vừa thu hoạch, đang phun thuốc’

Lừa khách thăm vườn dâu Đà Lạt ‘vừa thu hoạch, đang phun thuốc’

Kỳ nghỉ Tết vừa qua, tôi và bạn của mình có một chuyến đi du lịch tới Đà Lạt. Sáng đó, chúng tôi lên kế hoạch sẽ đi vườn hoa Đà Lạt trước rồi đến điểm hái dâu.

Ads Cơ hội Mua trả góp Ghế massage chỉ từ 30k
Ads Cơ hội Mua trả góp Máy chạy bộ điện giá rẻ Xem ngay chi tiết

Khi vừa tới cổng vườn hoa thành phố, có một thanh niên chạy xe ôm tới mời chúng tôi tới vườn dâu gần đấy để thăm quan miễn phí. Anh ta nói giá dâu chỉ 20.000 đồng/kg, sau đó để lại name card ghi địa chỉ cụ thể của vườn dâu trên đường Nguyễn Tử Lực.

Thăm quan xong vườn hoa, chúng tôi vừa đi ra khỏi cổng thì anh này lại chạy tới tiếp tục mời chào. Vì đến vườn dâu cũng là hoạt động trong kế hoạch đi chơi buổi sáng và cũng cách đó không xa, thế nên, trước sự nhiệt tình của anh chàng này, chúng tôi vui vẻ đi theo.

Anh ta dẫn hai đứa đến một cửa hàng đề bảng hiệu rất lớn, người phụ nữ trung tuổi mời chúng tôi vào trong uống nước. Tôi nói mình không có nhiều thời gian nên muốn thăm quan vườn dâu liền. Chị ta bảo hướng dẫn viên vừa đưa khách đi, chưa về kịp nên mời chúng tôi vào nhà và đem ra nhiều loại nước ép, mứt.

Chị ấy mời tôi thử sản phẩm do cửa hàng làm, thích cái nào thì mua cái đó ủng hộ. Lúc này, tôi đã có cảm giác không yên tâm vì giống như mình đang bị lợi dụng mua hàng.

Chúng tôi đang miên man suy nghĩ thì có một người phụ nữ lạnh lùng khác xuất hiện. Chị ta nói: “Từ sáng đến giờ chưa ai mở hàng, tụi em thăm quan vườn dâu miễn phí thì cũng phải mua gì để ủng hộ chị chứ”.

Hai đứa tôi nhìn nhau, trong đầu liền nghĩ “thì ra đây mà một hình thức lừa khách thông qua vườn dâu để mua hàng của quán”. Tôi đành mua một chai nước ép dâu tằm với giá 80.000 đồng. Vì nghĩ đã mất công tới chỗ này rồi thì thôi mua đại một chai rồi tranh thủ đi chơi vườn dâu.

Vừa trả tiền xong, người phụ nữ này đuổi khéo chúng tôi. Chị ấy bảo: “Nhân viên của chị báo là phải một lúc sau mới về được nên thôi các em tự đi đi”, rồi chỉ hướng cho chúng tôi tới một vườn dâu khác cách đó một cây số và nói sẽ có người ra đón.

Chúng tôi chạy xe máy tới vườn dâu này thì chẳng thấy ai ra đón, vào tận vườn thì nghe một phụ nữ khác nói dâu vừa thu hoạch, đang phun thuốc nên không thăm quan được, nếu muốn mua dâu thì chị ta bán, có loại dâu từ New Zealand giá tới 300.000 đồng/kg.

Lúc này, tôi hết sức ngạc nhiên và thuật lại với người chủ rằng cửa hàng bên kia chỉ tới đây, vì thế tưởng giữa họ có liên kết với nhau. Người chủ này cười khẩy một cái, nói họ với vườn dâu đó chẳng liên kết hay quen biết gì nhau cả.

Khi nghe xong, chúng tôi biết chắc là mình bị lừa trắng trợn. Tôi và bạn tôi liền quay về vườn dâu kia. Người phụ nữ bán nước ép cho chúng tôi lúc sáng nhiệt tình mời mọc đon đả là thế, giờ vừa nhìn thấy mặt chúng tôi đã lẩn ra nhà sau.

Tôi quyết tâm ngồi đợi thì một người phụ khác xuất hiện. Chị ấy mặc chiếc đầm màu trắng đi vào nhìn xung quanh, có vẻ như là bà chủ. Tôi liền đứng dậy hỏi: “Chị là chủ vườn dâu này đúng không?”. Chị ta gật đầu, tôi uất ức kể một mạch những gì diễn ra từ sáng tới giờ. Nghe xong, chị ta chẳng hề xin lỗi, dù chỉ một câu đơn giản.

Sau đó, chị này nói với chúng tôi: “Ngồi chờ một chút, có người qua dắt các em đi, phí tham quan là 30.000 đồng/người”. Nghe vậy, tôi liền bảo: “Lúc sáng, nhân viên của chị nói là thăm quan miễn phí sao giờ lại đòi tiền phí?”, chị ta im lặng bảo chúng tôi ngồi chờ tiếp.

Mười phút trôi qua, tôi hỏi khi nào nhân viên tới thì chị ấy lại nói 10 phút nữa. Sau 10 phút lại bảo đợi thêm. Một lúc sau, vì không còn đủ kiên nhẫn để đợi chờ, chúng tôi nói mình không hài lòng với dịch vụ của vườn dâu này. Họ chỉ biết hứa hẹn, mời chào mà không làm đúng bất cứ điều gì. Đây rõ ràng là hành động lừa bịp khách hàng.

Tôi đòi trả lại chai nước dâu tằm và lấy lại tiền. Chị này liền đập bàn và chửi, đòi đánh chúng tôi. Vì “tức giận, mất khôn” nên tôi có nói sẽ đưa cách làm ăn của họ lên Facebook để cảnh báo với mọi người thì chị ta nói nếu tôi dám viết, nhất định sẽ lùng ra được địa chỉ và xử tôi.

Sau đó, chị ta quăng 80.000 đồng lên bàn và đuổi chúng tôi đi, nhân viên của chị ta ra đốt phong long. Số tiền ấy không đáng bao nhiêu nhưng cảm giác bị lừa và quay như một con rối… khiến chúng tôi không còn cảm giác muốn đi chơi, mất tinh thần.

Hai đứa tôi tiếp tục tới Thung lũng tình yêu thì cũng gặp một người đàn ông mời chào tới vườn dâu khác y như vậy. Tôi nghĩ rằng đây là hình thức lừa bịp khách hàng khá phổ biến của các vườn dâu ở Đà Lạt gần đây.

Về tới TP HCM, tôi mở google và gõ chữ “vườn dâu Đà Lạt” thì thấy rất nhiều đường link chia sẻ nỗi bức xúc bị lừa bịp giống mình. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn tỉnh táo, tránh xa các thủ đoạn lừa đảo trên. Bên cạnh đó, kính mong cơ quan chức năng xử lý mạnh tay với vấn nạn này, để Đà Lạt mãi đẹp trong mắt du khách.

>> Xem thêm: Bẫy lừa tinh vi làm thêm online kiếm 4 triệu đồng một tháng

Trần Thị Tường Vỹ

Chiêu lừa của người bán bánh chuối ở nhà thờ Đức Bà

Người đàn ông bán bánh chuối khoảng 50 tuổi với gương mặt khắc khổ, cánh tay được băng bó cẩn thận đang tái xanh mặt mày vì đau đớn sau cú ngã.

Chia sẻ bài viết của bạn về các chiêu lừa đảo tại đây.

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Mua Giàn tạ đa năng tặng gay tay tập tạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 nflshopwholesalejerseys  cheap nfl jerseys