Home » Tin tổng hợp » Hướng dẫn dùng máy chạy bộ đúng cách

Hướng dẫn dùng máy chạy bộ đúng cách

Bạn mới vừa sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ đa năng nhưng vẫn chưa có kế hoạch hay cách sử dụng nào hợp lý giúp bạn nhiều nhất các quá trình tập luyện. Sau đâu là những hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách.

Ads Cơ hội Mua trả góp Ghế massage chỉ từ 30k
Ads Cơ hội Mua trả góp Máy chạy bộ điện giá rẻ Xem ngay chi tiết

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-dung-cach

Để ý nào khi dùng máy chạy bộ tại nhà

Những điều phải để ý khi sử dụng máy chạy bộ.

1. Chọn giày chạy bộ : Trước khi chạy bộ bạn buộc phải chọn cho mình một đôi giày chạy thật thoải mái và vừa chân. Tránh chọn cho mình những đôi giày quá lỏng hay quá chật như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu trong giai đoạn chạy bộ.

2. Đối với những người có vấn đề về xương khớp thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ , để bác sỹ có thể cho mình những lời khuyên về việc chạy bộ hay đi bộ tốt nhất mà không ảnh hưởng đến xương khớp.

3. Khởi động : Trước khi chạy bộ bạn phải dành từ 10 – 20 phút khởi động để làm nóng cơ thể và hạn chế bị chuột rút hoặc những chấn thương không cần thiết.

Hướng dẫn dùng máy chạy bộ

1. Trước khi sử dụng 

– Kiểm tra độ an toàn và kiên cố của máy.

– Căm dây nguồn cho máy trước khi chạy.

huong-dan-su-dung-may-chay-bo-dung-cach-1

Cắm dây nguồn máy chạy bộ trước khi chạy

– Chuẩn bị khăn thấm mồ hôi trong công đoạn chạy, giảm thiểu rơi mồi hôi ra máy dễ bị hỏng hóc đồ vật điện.

– Kẹp khóa an toàn gắn với người phòng hạn chế các sự cố như : trơn, trượt, ngã thì khóa an toàn sẽ đồng thời ngắt và dừng hầu hết chương trình hoạt động trên máy và bảo đảm cho người tập không bị chấn thương.

quan tâm : máy chạy bộ trong nhà chỉ dành cho 1 người dùng, không tập 2 hay đa dạng người cùng một lúc trên máy như thế sẽ rất nguy hiểm trong công đoạn tập.

2. Trong quá trình tập luyện.

– Ở bất cứ máy chạy bộ nào đều có 2 nút căn bản : nút “start” và nút “pause”. Nút “start” thường lớn và có màu xanh lá cây còn nút “pause” thì thường lớn và có màu đỏ.

– Trước khi khởi động máy thì bạn cần đứng 2 bên lề của chiếc máy chạy, khi bắt đầu hoạt động thì mới đặt chân và giữa. Cũng không nên được léo lên máy tập chạy bộ điện vào phía sau vì điều này có thể sẽ khiến bạn bị ngã và cũng giúp tăng tuổi thọ cho máy.

huong-cach-bat-dau-chay-tren-may

Hướng dẫn dùng máy chạy bộ đúng cách như thế nào

– Khi băng chạy bắt đầu khởi động, bắt buộc chạy bằng mũi bàn chân và đặt mũi bàn chân xuống thảm chạy và đi bộ từ từ để quen với việc chạy bộ trên máy, sau đó thì tăng dẫn tốc độ.

– Bạn nên chú ý đến các thiết lập chính của máy chạy bộ để có thể biết được : tốc độ, quãng đường nhịp tim để có thể chọn cho mình một bài tập thích hợp với bản thân mình.

– Khi chạy, bạn tìm mọi cách giữ thẳng người, thả lỏng cơ thể thật tha hồ, không lên cơ nhằm hạn chế bị chấn thương trong công đoạn tập.

– Sau khi bạn đã chạy qua mức tốc độ bình thường, bạn hãy buông tay cầm ra và đánh mạnh ra xa. Điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả luyện tập với máy chạy bộ gia đình tốt hơn.

– Sau khi bạn đã luyện tập được khoảng 15-20 phút, bạn có thể giảm tốc độ của máy chạy về mức 2 – 3km/giờ.

– ví như bạn đang tập mà bạn muốn tạm dừng, hãy giảm tốc độ một cách từ từ rồi mới tắt máy, hạn chế việc tắt máy đột ngột sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn đồng thời làm giảm tuổi thọ cũng như độ bền của máy.

3. Sau khi chạy bộ trên máy:

– Khi bạn chấm dứt quá trình chạy trên máy thì không dừng hẳn, mà hãy thả lỏng và chuyển chế độ đi bộ trong vòng 5 phút.
Đại Việt Sport hi vọng với bàn viết Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách sẽ giúp bạn có được cách nhìn tổng quan hơn về chiếcmáy chạy bộ tại nhà của mình và có một chế độ tập luyện hòa hợp lý với nó.

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Mua Giàn tạ đa năng tặng gay tay tập tạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 nflshopwholesalejerseys  cheap nfl jerseys