Home » Tin tổng hợp » ‘Đừng ảo tưởng lương 1.000 đôla khi mới ra trường’

‘Đừng ảo tưởng lương 1.000 đôla khi mới ra trường’

Đọc bài viết: Tôi quyết có lương 1.000 đôla ngay khi tốt nghiệp đại học” tôi nghĩ rằng nên bớt chút thời gian để giúp tác giả “hạ cánh” trở lại mặt đất.

Ads Cơ hội Mua trả góp Ghế massage chỉ từ 30k
Ads Cơ hội Mua trả góp Máy chạy bộ điện giá rẻ Xem ngay chi tiết

Tôi tốt nghiệp đại học một ngành khoa học tự nhiên cách đây 25 năm và lương hiện tại là 2.000 USD. Để đạt được mức lương này không phải là dễ dàng, nên tôi tự hỏi với vốn kiến thức và thành tích chơi game của bạn thì bạn sẽ làm gì cho doanh nghiệp để họ thu về số tiền lãi ít nhất là 3.000 USD/ tháng?

Được như thế, doanh nghiệp trừ đủ thứ thuế, phí, vốn đầu tư (cổ tức), chi phí cho các bộ phận gián tiếp xong, thì còn lại lương cho bạn chắc cũng tầm dưới 1.000 USD, bạn làm được chứ?

Tôi làm trong ngành khác nhưng tôi cũng gặp nhiều sinh viên có tư duy giống bạn. Ngay cả “bài tập thực hành tuyển dụng” mà tôi ra cho họ, họ cũng tưởng là cái gì quá cao siêu, và lo sợ thông qua đó công ty “ăn cắp chất xám” của họ.

Nhưng rồi những người “giỏi nhất” trong số họ vào thử việc thì mới té ngửa ra là công việc thực sự đòi hỏi gấp 3 lần cái mớ “chất đen” mà họ đã bỏ ra để làm bài thi tuyển dụng. Họ chạy mướt mồ hôi mà có người không qua nổi 2 tháng thử việc.

Trong đời tôi đã gặp một ứng viên rất trung thực, đấy là sau khi thi tuyển vòng 2, cậu ta viết bên dưới bài làm: “Xin phép công ty cho em không tham dự vòng 3 vì em cảm thấy không thể vượt qua”.

Tôi rất tôn trọng cậu ta và quả thực điểm vòng 2 của cậu ta không đủ vào chung kết. Tôi rất muốn tuyển cậu ấy nếu cậu ta đủ sức nhưng tiếc thay, người có đức lại không đủ tài.

Tôi không có ý “trù dập” các bạn, các bạn có quyền mơ ước, thậm chí mơ hàng triệu đô/tháng, nhưng kèm theo đó là các bạn phải biết là để có một triệu đô cho bạn mang về, công ty phải thu bao nhiêu, và ứng với số thu nhập đấy, doanh số của mặt hàng, dịch vụ phải cung cấp cho khách hàng là bao nhiêu?

>> Xem thêm: Du học sinh Mỹ về nước chê ‘lương 10 triệu quá thấp’

Bảo An

Tôi không coi du học sinh là người tài

Tài năng là một con đường dài được đánh giá thông qua những giá trị họ tạo ra sau này, chứ không phải là 4, 5 năm học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Mua Giàn tạ đa năng tặng gay tay tập tạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 nflshopwholesalejerseys  cheap nfl jerseys