Home » Tin tổng hợp » Chữa bệnh khớp bằng xe đạp thể dục và máy chạy bộ

Chữa bệnh khớp bằng xe đạp thể dục và máy chạy bộ

Qua các nghiên cứu các chuyên gia Châu Âu cho rằng : tập luyện với xe đạp tập thể dục là biện pháp điều trị hiệu quả đối với thoái hóa khớp thông qua một số cơ chế. Các hoạt động cơ làm giảm đau thông qua cơ chế tương tác tương tự như châm cứu. Đó là làm tăng nồng độ endophin trong não làm giảm cảm giác đau. Tăng sức mạnh của cơ và cải thiện chức năng thần kinh cơ giúp tăng sự ổn định xung quanh khớp và giúp giảm tải lên khớp.

Ads Cơ hội Mua trả góp Ghế massage chỉ từ 30k
Ads Cơ hội Mua trả góp Máy chạy bộ điện giá rẻ Xem ngay chi tiết

Nghiên cứu cho thấy, 4 tháng tập luyện với xe đạp tập thể dục hoặc may chay bo không chỉ cải thiện sức mạnh mà còn cải thiện chất lượng của sụn khớp gối. Rèn luyện liên tục còn giúp giảm cân từ đó giúp giảm tải trọng lên khớp.

Tuy nhiên, quá trình rèn luyện rất dễ bị thất bại vì đa số bệnh nhân thường khó duy trì việc tự rèn luyện khi triệu chứng đau đã giảm dù rằng đã được thầy thuốc bình phục chức năng hướng dẫn. Để đạt được hiệu quả, tập luyện hồi phục chức năng và hoạt động thể lực phải được thực hiện thường xuyên.

Quá trình thoái hóa khớp               thoái hóa khớp

2. Phương pháp luyện tập

Bệnh thoái hóa khớp là một bệnh kinh niên. Bởi vậy vệc tập luyện hồi phục chức năng phải được rèn luyện thường xuyên đưa vào cuộc sống hằng ngày và quan trọng nhất là chọn lựa hình thức tập phù hợp cho từng bệnh nhân. Các bài luyện tập phục hồi chức năng đó là đi xe đạp, đi bộ, chạy bộ, nhảy, bơi lội, leo cầu thang…

Để tạo thuận lợi cho việc luyện tập, bệnh nhân nên được đánh giá ban sơ và ở từng thời đoạn, nhằm điều chỉnh chương trình luyện tập cho phù hợp và nhằm tối ưu hóa lực tải đè ép lên các khớp bị ảnh hưởng. Điều đó có thể đạt được thông qua các bài tập tăng sức cơ, làm tăng áp lực lên các yếu tố thần kinh cơ, mà ít gây trọng tải lên khớp.

Khi bắt đầu luyện tập, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau tăng lên. Tuy nhiên, tình trạng đau sẽ giảm dần sau khi tập và sẽ không tăng theo thời điểm. Trong lúc này, bệnh nhân cũng có thể được ứng dụng các biện pháp giảm đau tạm thời như điện phân, sóng ngắn, hồng ngoại, paraphin, châm cứu… Một hình thức tập luyện đã được chứng minh tính hiệu quả và dễ được ứng dụng là rèn luyện đạp xe với xe đạp tập thể dục, khi đó các cơ được vận động tối đa mà rất ít gây trọng tải lên các khớp.

Yếu tố nguy cơ quan trọng đối với thoái hóa khớp là chấn thương. Do chấn thương khớp thường xảy ra trong khi hoạt động thể lực, vì thế tốt nhất nên coi xét các hoạt động thể lực nào thích hợp. Chấn thương thường xảy ra trong bóng đá và các môn thể thao khác như cầu lông, tennis, bóng bàn…, do đó bệnh nhân thoái hóa khớp nên tránh luyện tập các môn thể thao này.

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Mua Giàn tạ đa năng tặng gay tay tập tạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 nflshopwholesalejerseys  cheap nfl jerseys