Home » Thể thao & Công nghệ » Bài tập cho hình thể hấp dẫn với tạ tay Kettkebell

Bài tập cho hình thể hấp dẫn với tạ tay Kettkebell

Các các bài tập với tạ tay kettkebell được coi là mẹo vặt khỏe mạnh của Nga giúp tăng cơ bắp và cải thiện sức mạnh cơ thể, đồng thời cho bạn dáng đứng thẳng, vòng mông căng nẩy hơn.

Ads Cơ hội Mua trả góp Ghế massage chỉ từ 30k
Ads Cơ hội Mua trả góp Máy chạy bộ điện giá rẻ Xem ngay chi tiết

Ads:

các bài tập với tạ tay kettkebell được coi là bí quyết sức vóc của Nga giúp nâng cao cơ bắp và cải thiện sức mạnh cơ thể, đồng thời cho bạn dáng đứng thẳng, vòng mông căng nẩy hơn.

nâng cao sức mạnh

Người đương đại dành quá giàu thời gian để ngồi nên phần cơ sau rất ít được dùng và luyện tập. Cơ thể trở bắt buộc mất cân đối trước mạnh sau yếu, dẫn đến các cơn đau lưng, đau chân. Tập luyện kettlebell giúp xây dựng 1 chuỗi cơ sau xuất sắc, từ phần đỉnh đầu, qua từng đốt xương sống, qua cơ mông, qua gân kheo, đến tận gót chân. Chuỗi cơ sau là nhóm cơ to nhất của cơ thể và đóng vai trò hỗ trợ quan trọng giúp bạn nâng cao kết quả trong các hoạt động thể chất, giúp bạn chạy nhanh, nhảy cao, bền hơn và rắn chắc hơn.

6-6131-1440416407.jpg

những bài tập với tạ Kettlebell. Ảnh: Mensfitness

tăng sự bắt mắt

các các bài tập kettlebell giúp vòng 3 nở nang. Khác với phần ngực là mỡ “trời sinh sao để vậy”, mông là cơ. Phần cơ này hoàn toàn có thể tập luyện để lớn và săn chắc hơn. Theo Tim Ferriss, tác giả các cuốn sách best-seller về luyện tập cho cơ thể như “The 4 hour body”, tập kettlebell được chỉ ra là cách nhanh nhất để bớt lượng mỡ và săn cơ, lượng mỡ bớt sẽ để lộ cơ bụng sáu múi rõ nét, sexy và hấp dẫn hơn.

bài tập tạ tay có khởi thủy từ Nga này còn đòi hỏi sự cân bằng to hơn ở những khối cơ, vùng bụng và thao tác tay chân, giúp giảm cân nhiều hơn và nhanh hơn. các người tập luyện đều đặn 3 buổi mỗi tuần trong một tháng có thể tiết kiệm đến 5 kg.

một điểm cộng khác là các bài tập hữu ích cho dáng đi đứng thẳng tự nhiên. Mẫu số chung của những người ngồi văn phòng đều có tư thế kém hấp dẫn lúc vai đẩy về phía trước, phần ngực rũ xuống. cách tập luyện này điều chỉnh dáng đứng một phương pháp thiên nhiên. Tư thế lưng thẳng, vai hạ rẻ, đẩy về phía sau, ngực nhô ra trước, dáng này làm cho bạn trông cao và đầy tự tin. Sở hữu dáng đứng thẳng vốn là điều hấp dẫn tự nhiên. Theo Tim Ferriss, kettlebell có thể loại bỏ những đường cong xấu và thêm vào các đường cong xa sỉ ở cơ thể.

những quan tâm với người bắt đầu tập Kettlebell

Chuẩn bị tạ tay kettlebell, trọng lượng 4-10 kg cho nữ và 16-24 kg cho nam giới. Quần áo thoải mái. không gian khoảng 5 m2. ưu thế của các bài tập này là ko cần máy móc rườm rà và diện tích rộng to. khi tập, đứng với chân rộng bí quyết vai 15-30 cm mỗi bên, bàn chân hướng ra phía ngoại trừ 30 độ. phải giữ vai hạ xuống dưới, co về sau để tránh cong lưng.

để ý đừng để vai đi về trước đầu gối ở đa số điểm. một chuyển động đúng là lúc cơ thể sẽ giống như con lắc. Bên cạnh, di chuyển hạ tốt (đu sau) là chuyển động tương tự động tác động tác đặt lưng ngồi xuống ghế chứ không phải chuyển động ngồi xổm. lúc kettlebell đi xuống giữa hai chân, cong đầu gối lại để lấy đà, tạo sức bật cho cử động tiếp theo. Động tác thụp người xuống bắt buộc mạnh và dùng hết lực tới mức không thể co mông hơn được nữa.

14-2226-1440416408.jpg

Ảnh: Top.me.

những bài tập chi tiết với tạ như sau:

Sumo deadlift , tập 3 hiệp, mỗi hiệp lặp lại 5 lần.

Đứng với Kettlebell trên chính giữa hai chân.  Tập deadlift với động tác ngẩng mặt lên mắt nhìn thẳng, cong người thay vì cong đầu gối, ngồi dựa xuống bằng hông thay vì ngồi xổm, chân trụ vững bám đất, cầm tạ bằng hai tay thẳng, nâng tạ lên bằng chân cho đến lúc bạn đứng thẳng một hàng, hạ tạ xuống mặt đất đúng điểm chính giữa. đầu tiên khiến chậm để đúng động tác, sau đó làm cho nhanh theo nhịp lên và nâng tạ lên ngay lúc tạ vừa chạm mặt đất mà không ngừng lại để bớt động lực. Tạ nên chạm đất đúng 1 điểm duy nhất giữa 2 chân bạn.

Deadlift tập 3 hiệp, tập 5 lần mỗi hiệp.

Lặp lại động tác tại, nhưng trên điểm mới: đặt kettlebell tại sàn chính giữa hai chân bạn nhưng lần này tạ trên ngay sau gót chân. Tạ nên chạm đất đúng điểm này mỗi lần. khi bạn nâng tạ lên và bật hông mạnh về phía trước để tạ đánh đu một chút trước bạn, góc đi lại của tạ sẽ giống như vận động con lắc.

Đánh Đu, tập một hiệp, 10 lần trong 1 hiệp.

Đặt tạ lại về điểm A. Nâng tạ lên, bắt đầu đánh đu bằng phương pháp ngồi dựa xuống với hông rồi bật hông về phía trước. khi tạ đu ngược về sau mông bạn, bật hông mạnh để đẩy tạ về phía trước tới ngang tầm ngực. Giữ thân thăng bằng, ngẩng đầu, lưng thẳng, tay thẳng và thư giãn khi di chuyển con lắc lớn dần.

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Mua Giàn tạ đa năng tặng gay tay tập tạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 nflshopwholesalejerseys  cheap nfl jerseys