Home » Tin tổng hợp » 4 tên du côn trấn lột tôi 1,2 triệu đồng sửa xe máy bên xa lộ

4 tên du côn trấn lột tôi 1,2 triệu đồng sửa xe máy bên xa lộ

Hôm qua, có đơn hàng Tết ở Sài Gòn nên tôi tranh thủ đi giao sớm và mua ít đồ về bán lại. Khoảng 16h50 phút, khi về tới Quốc lộ 51, Long Thành (Đồng Nai – đoạn nằm trên Trạm Cân di động khoảng 2km), vì quá buồn ngủ nên tôi tạt vào một quán nước để nghỉ ngơi.

Ads Cơ hội Mua trả góp Ghế massage chỉ từ 30k
Ads Cơ hội Mua trả góp Máy chạy bộ điện giá rẻ Xem ngay chi tiết

Tôi cẩn thận chọn quán quen (đã ghé qua vài lần) và trước quán có từ hai đến ba xe dựng trước cửa, tôi nghĩ, nếu có chuyện gì xảy ra thì cũng sẽ có người giúp mình.

Vào quán, tôi thấy có một ông bác và bé trai tầm 2 tuổi. Ông bác này mời tôi vào uống nước và dắt xe của tôi dựng sát tường, nhưng khuất tầm nhìn. Tôi cẩn thận quay đầu võng để quan sát. Do mệt mỏi, tôi chợp mắt được 5 phút nhưng vẫn cảnh giác không rời mắt khỏi chiếc xe, chỉ thấy cậu nhóc chơi bên cạnh xe với ông bác đó.

(Xem thêm:Cụ ông sửa xe ở hồ Hoàn Kiếm nổi tiếng chặt chém)

Khoảng 15 phút sau, tôi rời khỏi quán và khởi động máy nhưng vào số không ăn và cần số bị cứng. Nhìn vào ốc côn, tôi thấy có dấu hiệu bị vặn lơi ra. Lúc này, tôi nghi là xe đã bị phá nhưng vì không có đồ nghề nên không thể nào vặn được.

Thấy tôi loay hoay thì ông bác ấy nói: “Xe của con bị sao? Có cần chú gọi con chú về sửa không?”. Ông ấy chỉ tôi vào tiệm sửa xe nhỏ bên cạnh, tôi nói không cần và hỏi mượn cái tua vít.

Tuy nhiên, ông bác lại nói: “Con chú khóa đồ nghề đi công việc. Nếu con muốn mượn hay sửa thì chú gọi nó về. Trong vòng 1km, không có quán sửa xe nào đâu. Con cứ yên tâm, nếu hư thì sửa, không thì thôi”. Thấy ông ấy cũng hiền lành nên tôi nhờ ông gọi con trai về sửa.

Năm phút sau, tên con trai của ông ấy về, tôi nói nghi vấn của mình, hắn bảo sẽ vặn lại. Hắn vặn một hồi vẫn không vào số được, tôi cũng thử sức nhưng không thành công (sau này khi về nhà tôi mới phát hiện có vết keo 502).

(Xem thêm: Cảnh giác chiêu ‘móc túi’ tinh vi của thợ sửa xe máy)


Tôi nghi ngờ xe bị kẻ xấu phá hỏng nhưng hắn ta lại nói xe của tôi bị cháy bố vì đi đường dài. Tôi bảo lúc nãy vẫn bình thường thì hắn chống chế: “Do lúc nãy còn nóng, nó chưa nhả bố. Bây giờ nguội, nó nhả ra nên tuột luôn”.

Thấy tôi vẫn thắc mắc thì hắn nói “để em tháo ra kiểm tra cho anh”. Nói vừa xong là hắn lôi súng bắn ốc ra mở trong khi tôi chưa đồng ý. Hắn nói tháo ra kiểm tra thôi. Khi mở ra, tôi thấy nhớt đen và keo rất bất thường, trong khi tôi mới thay nhớt cách đó hai hôm.

Thấy nhớt đen lợn cợn nên hắn nói với tôi là cháy bố nên nhớt mới đen. Sau đó, hắn lấy lá bố ra, tôi thấy vẫn sáng bóng nên hỏi cháy bố thì sao nó vẫn còn sáng? Hắn lại bảo: “Vì cháy và bào mòn nên nó sáng. Anh có thay không?”. Tôi nói thôi không thay và yêu cầu ráp lại như cũ cho tôi.

Khi xong xuôi, hắn nói tiền công 500.000 đồng. Tôi tưởng hắn nói đùa nên hỏi lại thì hắn bảo: “Tôi đang đi đá gà, gọi tôi về thì phải trả tiền cho tôi”. Biết gặp phải bọn bất lương, tôi lấy điện thoại ra chụp hình quán thì hắn cùng hai đồng bọn (đóng giả là khách ngồi uống nước) xông ra chửi và đòi đánh.

Chúng cởi áo ra để lộ chi chít hình xăm, chúng bắt tôi phải xóa hình nếu không đừng hòng ra khỏi quán. Tên sửa xe cho tôi còn hắng giọng: “Nó láo, đập chết nó đi”, sau đó cởi luôn áo ra, trên lưng hắn là hình con đại bàng lớn.

Biết gặp phải tụi cô hồn nên tôi làm theo yêu cầu để yên thân. Sau đó tôi hỏi hắn thay bố hết bao nhiêu, hắn bảo loại tốt 320.000 đồng, loại thường 290.000 đồng. Tôi bảo lấy loại tốt (hãng Honda, xe tôi là SuperDream).

Câu chuyện tưởng đến đó là xong, ai ngờ bọn bất lương này diễn trò còn ghê hơn nữa. Khi tôi dỡ thùng hàng trên xe xuống để hắn rút xăng, tự nhiên có tên đem đến một chiếc ghế bảo tôi để hàng lên. Tôi nghĩ sao nó tốt thế (sau này mới biết đó là chiêu trò). Dù khiêng thùng hàng nhưng tôi vẫn cảnh giác nhìn hắn sửa xe.

Xong việc, tôi ngồi cạnh và quan sát tiếp. Bất ngờ một tên khác đi tới tán mạnh vào thùng hàng của tôi, nó ngã xuống và rống lên chửi: “Mày hết chỗ để hay sao mà để giữa đường thế này?”. Thùng hàng đổ, tôi phải tới dựng lên nên không thể để ý kẻ đang sửa xe.

Lúc ấy, tôi nghe có một tiếng đập gì rất lớn. Sau đó thấy hắn đang ráp máy, lúc ráp 4 chấu của miếng gắn bố thì tôi thấy gãy mất một chân và có vết móp do lực đập nặng. Tôi hỏi nó sao tự nhiên lại có vết này (dù biết rằng chính hắn đập gãy).

Hắn giải thích tùm lum, bảo là do cháy… nên gãy. Tôi nghe xong chỉ biết ậm ừ cho qua chuyện vì xung quanh đó mấy tên du côn đang nhìn sực như sẵn sàng lao ra đập tôi một trận.

Tôi hỏi thay 4 chấu đó hết bao nhiêu, hắn nói loại thường 220.000 đồng, loại tốt 395.000 đồng. Mình thay loại thường. Hắn ráp xong, bảo tôi thay nhớt luôn vì nhớt cũ rồi. Tôi nói hắn cứ đổ nhớt cũ vào và lắng dùm cặn. Xong xuôi, tôi thử máy vào số thì thấy nổ được (thực chất xe có hư gì đâu).

18h00, trời đã chập choạng. Tôi nói chúng tính tiền, lúc này màn lưu manh của chúng còn tệ hại hơn trước rất nhiều. Nó nói tổng cộng hết gần 1,2 triệu đồng (thay bố hết 395.000 đồng, miếng 4 chấu 255.000 đồng, tiền công 500.000 đồng).

Tôi bảo mình không đủ tiền, với lại, lúc nãy nói giá khác, sao giờ giá khác? Hắn trả lời: “Ở đây chỉ bán một loại với một giá chứ làm gì có hai, ba giá. Còn tiền công, tao đã báo giá là 500.000 đồng từ lúc đầu rồi mà”. Hắn vừa nói xong thì trong nhà có ba tên xăm trổ (hai tên lúc nãy và thêm một tên đi cà thọt, ốm nhom như kẻ nghiệm cầm chiếc xi lanh) chạy ra bảo tôi “thanh toán tiền lẹ, rồi biến”.

Tôi phân trần mình chỉ còn 750.000 đồng trong túi, hai tên liền xông tới, một kẻ khống chế tôi, kẻ còn lại rút ví và lấy hết sạch tiền. Sau đó, hắn bảo tôi còn nợ 400.000 đồng, bắt tôi hôm nào đi ngang ghé trả.

(Xem thêm: Ông Tâm sửa xe miễn phí khiến mọi người tin vào ‘chuyện cổ tích’)

Khi tôi rời khỏi quán, chúng cưỡi xe phía sau đi theo để đảm bảo tôi không quay lại chụp ảnh quán. Khi tôi qua Trạm Cân, chúng mới quay ngược xe về.

Sau đấy, tôi có hỏi chủ của một tiệm sửa xe gần đấy, anh ấy nói ngày nào cũng có hai hoặc ba khách bị tụi nó chơi chiêu đấy, thay cục IC dởm với giá cắt cổ. Nhiều người dân sống nơi đây là chiêu trò của những kẻ bất lương, chỉ có khách ở xa mới bị vậy. Đặc biệt, nhóm này có 6, 7 tên, toàn là những kẻ nghiệp ngập, mới ra tù.

Tôi chia sẻ câu chuyện này, tuy cũ nhưng mong người đọc chia sẻ lại cho những người khác để cùng cảnh giác bọn bất lương. Đồng thời, mong chính quyền nơi đây nên dẹp bỏ những tên du côn đội lớp hàng quán như thế này cho dân được nhờ.

Nếu gặp phải trường hợp tương tự, nếu xe hư, các bạn đừng sửa ở những quán gần nhất. dù bạn có cảnh giác kiểu gì cũng sẽ sập bẫy của chúng và những kẻ xấu xa ấy sẽ giở mọi trò du côn để trấn lột tiền của bạn.

>> Xem thêm: Lừa đảo trên xe buýt

Nguyễn

Ngày càng lắm thủ đoạn lừa đảo Ngày càng lắm thủ đoạn lừa đảo

Bọn lừa đảo giả dạng nhân viên công ty nước ngoài đến đề nghị thuê nhà. Nhân lúc chủ nhà bận bịu chuyện cơm nước và sẽ cuỗm đồ rồi biến mất.

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Xem thêm các cách giảm cân với:
- Mua Máy chạy bộ gia đình giá rẻ tại đây K/M ngay máy tập bung
- Sale Of 20% Xe đạp tập thể dục tại nhà Giá chỉ còn 1tr200k
- K/M Máy tập cơ bụng giảm 10% vào cuối tuần
- Mua Giàn tạ đa năng tặng gay tay tập tạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*

 nflshopwholesalejerseys  cheap nfl jerseys